Trên tuyến Quốc lộ 1A, đoạn từ xã Kỳ Tiến đến xã Kỳ Đồng, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) nguy cơ mất an toàn giao thông rất lớn vì có một lượng lớn đá vôi, bột vôi phủ trắng kéo dài gần 2 km.

Theo Dân Trí, vào khoảng 15h30 ngày 6/7, trên đoạn đường Quốc lộ 1A đoạn từ xã Kỳ Tiến đến xã Kỳ Đồng (Hà Tĩnh) bất ngờ xuất hiện lượng lớn đá vôi, bột vôi rơi vãi khắp mặt đường kéo dài cả cây số.

Bà Nguyễn Thị Ba (trú tại xã Kỳ Đồng) cho biết, những viên đá vôi to bằng cả nắm tay, rồi bột vôi phủ trắng. Mỗi lần có xe chạy qua, bụi vôi lại bay mù mịt, rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Còn ông Nguyễn Văn Sơn (xã Kỳ Đồng) thì cho biết, đá vôi rơi từ một chiếc xe đầu kéo mang biển số tỉnh Nghệ An.

Tại hiện trường, khoảng 2 km quốc lộ 1A kéo dài từ xã Kỳ Tiến đến xã Kỳ Đồng đã bị phủ kín bởi đá vôi, bột vôi. Có những viên đá to bằng nắm tay hết sức nguy hiểm cho người đi đường. Hoặc mỗi lần có các phương tiện đi ngang qua là bụi bay mịt mù.

Truy tìm "thủ phạm" khiến bụi đá vôi phủ trắng Quốc lộ 1A ở Hà Tĩnh
Có những hòn đá to bằng nắm tay rải rác trên mặt đường. (Ảnh: Dân Trí)

Theo bà Ba, nhiều người dân ra nhặt các cục vôi lớn chưa tan thành bột về dùng. Mọi ngày, ở đoạn đường này thường có CSGT tuần tra nhưng hôm xảy ra vụ việc lại không thấy.

Trung tá Lê Ngọc Hiến, Đội trưởng đội CSGT phía Nam – Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết trên báo Dân Sinh, sẽ cho lực lượng kiểm tra để truy tìm chiếc xe gây ra sự việc trên và xử lý nghiêm các xe vi phạm tình trạng này.

Vũ Loan