Ngày 5/7, Công an quận Tân Phú đang phối hợp điều tra, truy xét vụ việc nam thanh nhiên đột nhập phòng giao dịch Ngân hàng TMCP Bắc Á trên đường Lũy Bán Bích gây hoảng loạn cho nhiều người.

Một cán bộ điều tra nói trên báo Pháp luật TP. HCM: “Hiện các cơ quan tố tụng đã trích xuất camera an ninh phòng giao dịch ngân hàng, lấy lời khai những người liên quan cũng như các nhân chứng. Chúng tôi đang phối hợp với ngân hàng làm rõ thông tin có vụ việc hay không?”.

Sự việc xảy ra vào chiều hôm trước (4/7), một nam thanh niên đeo khẩu trang, đội nón bảo hiểm đi xe tay ga màu đỏ đen đến phòng giao dịch của ngân hàng TMCP Bắc Á trên đường Lũy Bán Bích (phường Hiệp Tân, quận Tân Phú).

Hiện trường vụ việc. (Ảnh: VTC News)

Người này tiến vào trong, tiếp cận nữ nhân viên tại quầy số 1 và rút vật giống súng quát to “cướp đây!” để uy hiếp, yêu cầu bỏ tiền vào balo.

Tuy nhiên theo báo VTC News, nam thanh niên chưa kịp uy hiếp lấy tiền thì bảo vệ ngân hang nhanh tay nhấn chuông báo động khiến tên này hốt hoảng tháo chạy ra ngoài rồi lấy xe máy tẩu thoát.

Theo một số người dân xung quanh, sự việc xảy ra quá nhanh, họ chỉ nghe tiếng chuông báo động của ngân hàng và thấy một nam thanh niên vội vã lên xe máy tẩu thoát. Sau khi xảy ra sự việc rất nhiều người dân hiếu kì vây quanh hiện trường.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng Công an quận Tân Phú đã có mặt điều tra vụ việc.

Khôi Minh