Sau khi được người lạ mời gọi đi “làm việc lương cao”, cô gái 16 tuổi từ Phú Yên vào quận Bình Thạnh (TP.HCM) rồi mất liên lạc với gia đình. Người cha vượt 600km vào TP.HCM tìm kiếm khắp nơi nhưng vẫn bặt vô âm tín.

Ông Nguyễn Văn Hương (53 tuổi, ngụ thôn Tuyết Diêm, xã Xuân Bình, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên) hôm 12/6 cho biết, đã trình báo về việc gia đình bị mất liên lạc với con gái tên Nguyễn Thị Thu Ngọc (16 tuổi) từ 7 ngày qua sau khi Ngọc vào TP.HCM.

Ông Hương cho hay, chiều 5/6, Ngọc đón xe khách của nhà xe Minh Cường từ thị xã Sông Cầu vào TP.HCM. Sáng 6/6, khi xe đến bãi tại số 537 Phạm Văn Đồng, phường 13, quận Bình Thạnh thì Ngọc xuống xe.

Ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ.

Đến chiều cùng ngày, Ngọc gọi điện về gia đình và cho biết đã tìm được việc. Sau cuộc gọi trên thì Ngọc mất liên lạc cho đến nay.

Sáng 7/6, gia đình đã đến công an địa phương để trình báo và đón xe khách vào TP.HCM. Sau đó, gia đình cũng đến Công an phường 13, quận Bình Thạnh để trình báo về sự việc.

“Trước đó 2 tháng, con gái tôi được một người lạ trên mạng rủ vào TP.HCM làm việc với mức lương cao, ăn ở miễn phí nên xin gia đình vào làm 3 tháng hè nhưng gia đình không đồng ý. Ngọc lấy lý do vào TP.HCM làm việc cùng bạn học nên nói gia đình yên tâm rồi xếp quần áo, cầm 2 triệu cùng vali lên xe vào TP.HCM để làm việc”, ông Hương kể trên báo Tuổi Trẻ.

Hình ảnh của thiếu nữ 16 tuổi mất liên lạc.

Ông Hương cho biết để tạo lòng tin, người lạ trên mạng đã gửi tiền, quần áo… cho con gái ông để rủ rê vào TP.HCM làm việc.

“Gia đình hiện đang rất lo lắng cho sức khỏe, cũng như sự an toàn của cháu. Khi mất liên lạc, Ngọc mặc áo sơ mi dài tay, quần jean, áo khoác màu xanh, giày màu trắng, đeo kính, mang theo túi thể thao”, ông Hương chia sẻ.

Cũng theo ông Hương, Ngọc là con gái út trong gia đình có 4 người con, hoàn cảnh gia đình cũng không mấy khá giả. Mấy hôm nay ông Hương nhờ người cháu hàng xóm chở chạy lòng vòng TP.HCM, Tây Ninh, Bình Dương đi tìm kiếm con gái nhưng vẫn bặt vô âm tín.

“Đến giờ vẫn không có manh mối gì liên quan đến cháu. Chỉ mong chờ đến cơ quan chức năng giúp đỡ gia đình”, ông Hương nói.

Liên quan đến việc bãi xe nơi Ngọc xuống xe sau đó mất liên lạc với gia đình. Đại diện bãi xe 537 Phạm Văn Đồng cho biết do camera dung lượng lưu trữ ít nên đã xóa hết dữ liệu thời điểm nhà xe đến bãi và trả khách, sau đó khách đi đâu thì nhà xe không rõ.

Gia đình rất mong mọi người ai nhìn thấy em Nguyễn Thị Thu Ngọc hãy liên hệ qua số điện thoại 0335.516.227 gặp chị Vân, hoặc 0357.825.108 gặp ông Hương.

Đại diện Công an phường 13, quận Bình Thạnh xác nhận, đơn vị đã tiếp nhận trình báo của gia đình và đang điều tra, xác minh sự việc.

Có thể bạn quan tâm: