Ngày 6/1, để phòng chống dịch bệnh Covid-19, Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) đã truy tìm 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép từ Lạng Sơn rồi mất dấu.

Báo Nghệ An dẫn tin từ công an huyện Nghi Lộc cho hay, trước đó ngày 4/1, có 4 người Trung Quốc (chưa rõ danh tính), nhập cảnh trái phép qua biên giới Trung Quốc – Lạng Sơn, sau đó bắt taxi Hoa Phượng đi về thành phố Hải Phòng rồi bắt xe khách từ thành phố Hải Phòng đi tỉnh Quảng Bình. Khi đến khu vực Nam Cấm thì 4 người này xuống xe và đi về hướng Cửa Lò (chưa xác định đi bằng phương tiện gì).

Để chủ động phòng ngừa dịch bệnh Covid-19, lãnh đạo Công an huyện Nghi Lộc yêu cầu Công an các xã, thị trấn khẩn truy tìm 4 người trên.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, thượng tá Nguyễn Trọng Tuệ cho biết, hiện các xã truy vết, xác minh có hay không 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào địa bàn, vì vậy người dân không nên quá hoang mang và cần tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Việt Nam trải qua 35 ngày không lây nhiễm cộng đồng. Tổng số ca nhiễm 1.504, số khỏi 1.339, số tử vong do Covid-19 là 35.

Có thể bạn quan tâm:

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới