Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đang truy nã bị can Lê Thị Thương – nữ nhân viên ngân hàng tuyên bố vỡ nợ gần 200 tỷ về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Chiều 4/9, báo Người lao động dẫn nguồn thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã ra quyết định truy nã bị can Lê Thị Thương (32 tuổi, trú phường Hoa Lư, TP. Pleiku) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, khi có đủ căn cứ, cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố bị can Lê Thị Thương cũng về hành vi trên. Quyết định khởi tố này đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

Ảnh chụp màn hình Nhịp sống việt.

Như báo Công an Nhân dân đưa tin trước đó, bằng các mối quan hệ, Thương đã vay của nhiều cá nhân trên địa bàn TP. Pleiku với số tiền gần 200 tỷ đồng với mục đích đáo hạn ngân hàng. Khi không còn khả năng thanh toán, bà Thương đến cơ quan Công an trình báo vụ việc và đề nghị bảo vệ tính mạng cho bản thân và gia đình.

Qua xác minh, cơ quan chức năng xác định, bà Thương là nhân viên trợ lý hành chính (hợp đồng lao động xác định thời hạn 9 tháng từ ngày 1/4/2020 đến ngày 31/12/2020) tại BIDV Gia Lai.

Bà Thương có chồng là ông Nguyễn Văn Dũng (34 tuổi), nhân viên giao dịch khách hàng tại BIDV Gia Lai (hợp đồng không xác định thời hạn ký ngày 15/5/2017).

Căn nhà của Thương đã cửa đóng then cài, hàng xóm cho biết gia đình chị Thương đã bỏ đi từ đêm hôm 29/6 (ảnh trái Nhịp sống việt, ảnh phải Pháp Luật TP.HCM).

Kết quả tổng hợp của cơ quan chức năng tại các chi nhánh ngân hàng, quỹ tín dụng nhân dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai thì bà Lê Thị Thương và ông Nguyễn Văn Dũng chỉ có dư nợ tại BIDV Gia Lai số tiền 1,75 tỷ đồng; tổng giá trị tài sản bảo đảm gồm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và trái phiếu trị giá 1,992 tỷ đồng.

Vào lúc 7h30 ngày 27/6, bà Thương đến Công an phường Hoa Lư, TP. Pleiku trình báo về việc bà có vay của 8 cá nhân trên địa bàn TP. Pleiku với số tiền 173,1 tỷ đồng nhưng không có khả năng thanh toán. Đến nay, bà Thương không có mặt tại địa phương.