Trưởng khoa Dược Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Đồng Tháp nghi tự tử tại nhà riêng. Theo một lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp, hiện chưa rõ nguyên nhân nghi bà N.T.T.O. tự tử có liên quan đến sai phạm của các gói thầu của BVĐK Đồng Tháp đã thực hiện với Công ty Việt Á hay không.

Sáng 1/6, một lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp xác nhận ngành chức năng tỉnh này đang phối hợp với gia đình làm rõ việc bà O. (52 tuổi), Trưởng khoa Dược BVĐK Đồng Tháp, nghi tự tử tại nhà riêng, thuộc P.Mỹ Phú, TP.Cao Lãnh, Đồng Tháp.

Theo một lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp, cơ quan công an đang triển khai công tác khám nghiệm hiện trường, thực hiện các bước điều tra để làm rõ nguyên nhân vụ việc. Tuy nhiên, hiện chưa rõ nguyên nhân nghi bà O. tự tử có liên quan đến sai phạm của các gói thầu của BVĐK Đồng Tháp đã thực hiện với Công ty Việt Á hay không.

Ảnh chụp màn hình NLĐ.

Trước đó, theo NLĐ, vào ngày 20/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam Trần Văn Hai (59 tuổi), Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đồng Tháp, để tiếp tục điều tra về hành vi vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Cũng với hành vi trên, bà Nguyễn Thị Lệ Ngọc (39 tuổi), Phó Trưởng Khoa Xét nghiệm – Chẩn đoán hình ảnh – Thăm dò chức năng thuộc CDC Đồng Tháp, cũng bị khởi tố, bắt tạm giam.

Theo kết luận của Thanh tra tỉnh Đồng Tháp, trong giai đoạn 2020 – 2021, các đơn vị ở tỉnh đã mua sắm của Công ty Việt Á thông qua 10 gói thầu, với giá trị hợp đồng hơn 233 tỷ đồng. Tuy nhiên, giá trị thực tế các gói mua sắm này trên 197,4 tỷ đồng, đã thanh toán cho Công ty Việt Á gần 157 tỷ đồng, phần còn lại chưa thanh toán.

Có thể bạn quan tâm: