Trong giờ nghỉ 20 phút vào thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy hàng tuần, học sinh trường THCS THPT Hải Hậu B (huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) sẽ được tập võ Vovinam.

Mới đây, đoạn video ghi lại giờ ra chơi của học sinh trường THCS THPT Hải Hậu B (tỉnh Nam Định) đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Trong video, thay vì tập thể dục giữa giờ, các em được học võ.

videoinfo__video3.dkn.news||__

Cô giáo Nguyễn Thị Trang, người đăng tải đoạn video lên mạng xã hội chia sẻ trên Vietnamnet, nhà trường cho các em học võ nhằm giúp học sinh vận động, tránh việc ngồi ỳ suốt cả 5 tiết học.

Hoạt động được thực hiện trong giờ nghỉ 20 phút vào thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy sau hai tiết học đầu với các bài tập của môn võ Vovinam. Dù mới chỉ đưa vào từ cuối tháng 8, các em khá thích thú với loại hình này.

“Thứ Năm vừa rồi do trời mưa, không thể tập sau tiết 2, nhưng các em vẫn đứng sẵn ở hiên để chờ hiệu lệnh trống tập trung. Sau các buổi tập thấy các em rất vui. Đoạn clip của mình sau khi đăng tải trên mạng xã hội cũng được các học sinh chia sẻ kèm theo những dòng tự hào”, cô Trang nói.

Cũng thay đổi các động tác thể dục quen thuộc, trường THCS Nguyễn Thái Bình (Bình Chánh, TP. HCM) tổ chức nhảy vũ điệu cha cha cha.

videoinfo__video3.dkn.news||__

Ngay khi xuất hiện trên mạng xã hội, đoạn vieo nhanh chóng nhận được hàng nghìn lượt tương tác.

truong hoc o nam dinh cho hoc sinh tap vo trong gio ra choi
Nhiều ý kiến ủng hộ hoạt động này. (Ảnh chụp màn hình)

Theo Báo Dân Trí, vũ điệu cha cha cha được tổ thể dục đưa vào trường từ đầu năm nay, sau 2 tiết học buổi sáng. Với thời gian khoảng 7 phút các em có thể thư giãn, thoải mái hơn sau giờ học căng thẳng.

Mô hình sinh hoạt giữa giờ tương tự đã được một số trường trên cả nước áp dụng từ lâu như trường Tiểu học Tam Chung (huyện Mường Lát, Thanh Hóa); trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai; trường THCS – THPT Phan Châu Trinh (TP. HCM)…

Hồng Hoa (Tổng hợp)