Trường Chính trị Bình Thuận tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước tập trung đông người giữa lúc dịch bệnh bùng phát, trong đó có một trường hợp đã dương tính COVID-19. Hàng chục cán bộ, công chức, viên chức tham gia và nhiều người đã phải đi cách ly tập trung.

Theo Người lao Động, trong 5 ca mắc COVID-19 tại Bình Thuận được Bộ Y tế công bố sáng nay (25/6), có một bệnh nhân là viên chức (30 tuổi, em chồng của nữ bệnh nhân là bác sĩ) đã tham dự khai giảng lớp “Bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước” do Trường Chính trị Bình Thuận tổ chức vào sáng 23-6. Hàng chục cán bộ tỉnh Bình Thuận dự buổi khai giảng phải cách ly y tế.

Liên quan đến vụ việc này, Văn phòng UBND tỉnh Bình Thuận đã truyền đạt ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh, làm rõ trách nhiệm của Trường Chính trị Bình Thuận. 

Theo Văn phòng UBND tỉnh, lễ khai giảng có 40 học viên, cùng một số giáo viên của trường và quan khách tham dự. Qua điều tra dịch tễ, tỉnh Bình Thuận xác định một F0 là viên chức của tỉnh có tham dự lễ khai giảng.

Trước vụ việc này, Chủ tịch tỉnh Bình Thuận Lê Tuấn Phong yêu cầu hiệu trưởng Trường Chính trị Bình Thuận báo cáo, giải trình về việc tổ chức khai giảng tập trung đông người trong lúc dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, làm phát sinh nhiều trường hợp F1, nguy cơ lây nhiễm cao. Nội dung báo cáo gửi UBND tỉnh trước ngày 28/6.

Như Tiền Phong đã thông tin, chiều ngày 24/6, Sở Y tế tỉnh Bình Thuận phát đi thông báo khẩn số 4, tiếp tục yêu cầu những người dân có đi đến các địa điểm dưới đây liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để thực hiện việc khai báo và được tư vấn hỗ trợ.

Cụ thể, Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Thuận, thời gian từ ngày 15-23/6/2021. Khu C của chung cư Văn Thánh, phường Phú Tài, TP.Phan Thiết, thời gian từ ngày 14-23/6/2021. Trường Chính trị tỉnh Bình Thuận, dự lớp khai giảng chuyên viên K40 sáng ngày 23/6/2021. Nhà thuốc Trường Giang, lúc 11h30-13h00 ngày 23/6/2021.

Có thể bạn quan tâm: