Rạng sáng ngày 12/7, sau khi “ăn” sữa, Hoài An có dấu hiệu ngưng thở. Khi đưa đến bệnh viện cấp cứu, các bác sĩ cho biết em đã ra đi mãi mãi.

Báo Gia đình và Xã hội thông tin, phép màu đã không xuất hiện để hoa sen đá Triệu Hoài An có thể lớn lên như những đứa trẻ bình thường khác, con đã đầu hàng số phận bởi căn bệnh não nước quái ác sau chuỗi ngày chiến đấu kiên cường…

Thông tin này được ni sư Minh Tài, trụ trì chùa Huệ Quang (xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng) cho biết vào sáng 12/7. Thông tin về việc bé Triệu Hoài An trút hơi thở sau cùng cũng đã được đại diện chùa phát đi thông báo rộng rãi cho mọi người.

Bé Hoài An trên tay ni cô tại Bệnh viện Mount Elizabeth. Ảnh: CNA

Triệu Hoài An là trường hợp bé gái được phát hiện bị treo lơ lửng trên cây ở một rẫy cà phê thuộc tỉnh Lâm Đồng vào cuối tháng 3/2019 trong tình trạng suy kiệt, mũi có dòi vào não tổn thương nặng.

Sau khi được đưa đi sơ cứu, bé được liên hệ đến ni sư Minh Tài, một người chuyên nhận cưu mang, chăm sóc những trường hợp trẻ có hoàn cảnh bất hạnh.

Cảm phục trước khát khao sống và khả năng sinh tồn vượt lên trên những giới hạn thông thường, bà đặt tên cho bé gái là Triệu Hoài An cùng biệt danh “hoa sen đá”. Bà hi vọng dẫu mong manh, rằng em sẽ như cây sen đá, chỉ còn một chiếc lá nhỏ cũng vươn lên mạnh mẽ.

Trước khi mất, Hoài An khoẻ mạnh không khác những đứa trẻ bình thường khác khiến nhiều người hi vọng. Ảnh: Tuổi trẻ

Quá trình đi tìm sự sống cho bé, sư cô Minh Tài đã gõ cửa khắp nơi, từ Bệnh viện địa phương đến các bệnh viện ở TP. HCM.

Tại Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP. HCM), bé được chẩn đoán mang căn bệnh não nước, sẽ không thể phát triển bình thường. Các bác sĩ khuyến cáo không nên phẫu thuật cho bé bởi nguy cơ tử vong trong cuộc mổ rất cao.

Sau cùng với tinh thần còn nước còn tát, nhà sư chùa Huệ Quang đã làm thủ tục đưa bé sang Singapore điều dưới sự hỗ trợ kinh phí của nhiều mạnh thường quân trong và ngoài nước.

Bé được đặt ống dẫn dịch ra khỏi não và hồi phục thần kỳ trong sự thán phục của các bác sĩ tại Singapore và niềm hân hoan của những người cưu mang Hoài An.

Sư cô Minh Tài dự định khoảng 1 tháng nữa sẽ đưa Hoài An trở lại Singapore để tái khám tìm hướng điều trị tốt hơn cho em.

Bé gái Triệu Hoài An sau một thời gian điều trị tại Singapore. Ảnh: Tuổi trẻ

Báo Tuổi trẻ cho biết, chính sư cô Minh Tài cũng không ngờ, rạng sáng ngày 12/7, sau khi “ăn” sữa, Hoài An có dấu hiệu ngưng thở dù trước đó em không có dấu hiệu gì cho thấy tình trạng chuyển sang nguy kịch. Khi đưa đến bệnh viện cấp cứu thì các bác sĩ cho biết em đã ra đi trước đó.

Sư cô Minh Tài xúc động nói: “Cơn gió vô thường đã thổi mạnh, chiếc lá ‘sen đá’ cuối cùng đã không giữ lại được trên cành đời để kịp ươm mầm mới. Hy vọng con được tái sinh vào cảnh giới lành”.

Hoài An ra đi cho những đớn đau thể xác trong em ngừng lại, dẫu trước đó bao nhiêu hi vọng được gửi đến em như chính sư cô Minh Tài tâm sự: “Chỉ cần con được sống, được thấy trời xanh mây trắng là hạnh phúc rồi, bởi vì đâu phải ai sinh ra cũng được lành lặn, khỏe mạnh trên cõi đời này!”

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.news||84ec99175__

Ad will display in 09 seconds

Lời Tiên tri từ 1.200 năm trước của Đại sỹ Liên Hoa Sinh về thời mạt kiếp