Bộ Giao thông Vận tải quyết định, từ 1/9 giải thể trạm kiểm tra trọng tải Dầu Giây (Đồng Nai) sau 26 năm hoạt động vì không còn phù hợp.

Báo VnExpress cho biết, Quyết định đã được Cục Quản lý đường bộ IV thông báo đến các xe trên quốc lộ 1A đi qua tỉnh Đồng Nai chiều 29/8. 

Trạm cân Dầu Giây có 35 người. Khi giải thể, 11 người được điều chuyển đến làm việc tại các đơn vị khác, 24 người sẽ chấm dứt hợp đồng lao động.

Phương tiện di chuyển qua trạm cân Dầu Giây (ảnh: T.L/Tuổi Trẻ).

Trước đó, việc dừng mọi hoạt động trạm cân Dầu Giây được Chính phủ đồng ý. Thủ tướng chỉ đạo Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải tiếp tục thực hiện các giải pháp duy trì hoạt động kiểm tra tải trọng xe trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Báo Tuổi Trẻ thông tin, Trạm cân Dầu Giây được thành lập tháng 9/1993 theo quyết định của Thủ tướng. Đến tháng 6/2003, trạm cân này tạm dừng hoạt động sau khi xảy ra các vụ tiêu cực của lực lượng liên ngành làm việc tại trạm.

Tháng 3/2009, Trạm cân xe Dầu Giây được khôi phục. Năm 2014, trạm được nâng cấp bổ sung một số thiết bị. Đến tháng 10/2018, Bộ Giao thông vận tải kiến nghị Thủ tướng ban hành quyết định giải thể Trạm cân Dầu Giây.

Video xem thêm: Vụ sập cầu Tân Nghĩa Cần cẩu đổ khi cẩu xe tải (nguồn: Tuổi Trẻ).

videoinfo__video3.dkn.news||33d50cf8e__

Ad will display in 09 seconds