Lãnh đạo TPHCM và Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thống nhất tăng cường số lượng shipper được phép hoạt động tại TP Thủ Đức và 7 quận huyện “vùng đỏ” để đáp ứng nhu cầu mua nhu yếu phẩm hàng ngày của người dân trong thời gian tăng cường các biện pháp giãn cách xã hội.

Theo Vnexpress, Shipper được hoạt động tại quận, huyện ‘vùng đỏ’ là Thủ Đức, 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, Bình Chánh và Hóc Môn nhưng phải xét nghiệm nCoV hàng ngày. Việc này giao cho các phường (trạm y tế lưu động do quân y quản lý).

Trước đó tờ Lao Động cũng đưa tin, hằng ngày, từ 5h – 6h sáng, các shipper hoạt động tại 8 quận, huyện “vùng đỏ” sẽ được lấy mẫu xét nghiệm, nếu âm tính sẽ được hoạt động. Riêng lực lượng shipper tại 14 quận, huyện thuộc “vùng xanh” vẫn tổ chức từ trước đến nay nhưng phải tăng cường xét nghiệm 2 lần/tuần.

Ảnh chụp màn hình Vnexpress

Ngoài ra, UBND TP.HCM cũng đề xuất được cấp bổ sung 20.000 giấy đi đường cho nhân viên hệ thống bán lẻ để họ bổ sung thêm lực lượng chuẩn bị đơn hàng và thực hiện các gói combo theo đề nghị của địa phương, đảm bảo phục vụ kịp thời nhu cầu của người dân.

Báo Tuổi Trẻ cho hay, hiện nay, số lượng shipper đang hoạt động là 12.513 người đang vận chuyển hàng hóa trong phạm vi 14 quận, huyện “vùng xanh”. Khi được nâng quy mô và phạm vi hoạt động, số lượng này sẽ tăng lên 25.000 shipper, có khả năng phục vụ nhu cầu khoảng 500.000 – 650.000 hộ gia đình.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.news||763b97579__

Ad will display in 09 seconds