Thông tin từ Sở Y tế TP.HCM cho biết, hiện có 3 trường hợp bệnh rất nặng đang phải ECMO và 1 trường hợp diễn tiến rất nặng. Trong đó có một bệnh nhân là công an.

Báo Dân Trí đưa tin, Thông tin từ Sở Y tế TP.HCM cho biết, tính đến hết ngày 7/6, trên địa bàn thành phố hiện có 475 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 đang điều trị tại các bệnh viện.

Trong đó có 11 trường hợp bệnh trở nặng được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi (5 ca); Bệnh viện COVID-19 Cần Giờ (5 ca) và Bệnh viện 30/4 (1 ca). Sáng 8/6, Sở Y tế thành phố đã có cuộc hội chẩn chuyên môn với Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới và Bệnh viện Chợ Rẫy cho các ca bệnh nặng.

Ảnh chụp màn hình Người lao Động.

Hiện có 3 trường hợp bệnh rất nặng đang phải ECMO và 1 trường hợp diễn tiến rất nặng. Ca bệnh diễn tiến nặng đang được Sở Y tế đề nghị Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới và Bệnh viện Chợ Rẫy xem xét thực hiện ECMO là trường hợp của một công an tại quận Tân Phú nhiễm COVID-19 khi đang làm nhiệm vụ.

Trước đó, bệnh nhân công an được Bệnh viện 30/4 chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới (ngày 6/6) với chẩn đoán dương tính với COVID-19, suy hô hấp. Bệnh nhân đã được bác sĩ điều trị tích cực, cho thở máy nhưng sức khỏe không cải thiện, tình trạng viêm phổi tiến triển nặng.

Bệnh nhân được xe cứu thương chuyển về Bệnh viện Chợ Rẫy (ảnh: VnExpress).

Theo báo VnExpress, chiều 8/6, nhóm y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy mang hệ thống máy ECMO sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đặt cho “bệnh nhân 8944”, sau đó vận chuyển người và máy về Chợ Rẫy an toàn.

TP.HCM tìm người từng đến Bách Hóa Xanh và quán Bếp cô Huệ ở quận 6

Ngày 8/6, UBND phường 13 (quận 6) phát thông báo tìm kiếm người từng đến Bách Hóa Xanh (số 86-88 đường số 10 Cư xá Ra Đa) và quán Bếp cô Huệ (tại địa chỉ 57 đường số 11 Cư xá Ra Đa) vì liên quan ca nghi nhiễm nCoV.

Chính quyền địa phương kêu gọi những người từng đến địa điểm này từ ngày 25/5 đến nay cần liên lạc Trạm Y tế phường 13 hoặc cơ sở gần nhất để được hướng dẫn giám sát, cách ly.

UBND phường 13 cho biết người dân có thể liên hệ qua số: 0903.883.263 (bà Lê Hoàng Thanh Nhung, Trưởng trạm Y tế phường) để nghe chỉ dẫn cụ thể.

Có thể bạn quan tâm: