Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đề nghị, toàn bộ xe taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ không được sử dụng điều hòa và phải mở kính xe.

Doanhnghieptiepthi đưa tin, Sở Giao thông Vận tải TP vừa có văn bản số 5170/SGTVT-VTĐB gửi các đơn vị liên quan về việc tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống COVID-19 trên địa bàn TP.HCM.

Văn bản nêu rõ, kể từ ngày 22/5/2021 cho đến khi có thông báo mới, các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách đường bộ khi hoạt động phải đáp ứng theo Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn đối với hoạt động giao thông vận tải trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP.

Trong đó, tất cả các chuyến xe hoạt động vận tải khách theo hình thức hợp đồng, du lịch, trung chuyển, xe buýt và theo tuyến cố định phải đảm bảo vận chuyển hành khách tối đa không quá 50% sức chứa (không áp dụng đối với xe giường nằm và xe cải tạo ghế ngồi đã đảm bảo giãn cách tối thiểu theo quy định). Các phương tiện không vận chuyển quá 20 người (kể cả lái xe, nhân viên phục vụ trên xe).

Riêng hoạt động vận tải khách xe taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ có ứng dụng công nghệ kết nối với hành khách, các đơn vị vận tải vẫn duy trì hoạt động và thực hiện nghiêm theo khuyến cáo của Bộ Y tế và các chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải.

Hành khách trên xe phải thực hiện khai báo y tế và đeo khẩu trang khi sử dụng dịch vụ. Các phương tiện không sử dụng hệ thống điều hòa và phải mở cửa kính xe trong quá trình phục vụ hành khách, không vận chuyển hành khách không chấp hành theo quy định.

Liên quan đến tình hình dịch COVID-19, theo trang tin của Bộ Y tế, đến trưa ngày 22/5, Việt Nam đã ghi nhận thêm 145 ca mới, trong đó 2 ca nhập cảnh cách ly ngay khi nhập cảnh.

Các ca mới được ghi nhận từ số 5014-5086, nâng tổng số ca nhiễm trong nước tính từ ngày 27/5 đến nay lên 2036, ở 30 tỉnh thành. Số ca nhiễm mới cũng đưa tổng số ca nhiễm ở điểm nóng Bắc Giang lên 851, Bắc Ninh 419, Đà Nẵng 150, Điện Biên 52, Lạng Sơn 26, Hải Dương 31, Thanh Hóa 4, Thái Nguyên 2.

Riêng tại TP.HCM, sáng 22/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, trong ngày 21/5, trên địa bàn không có ca nhiễm mới, hiện nay thành phố còn 17 trường hợp mắc COVID-19 đang điều trị.

Có thể bạn quan tâm: