Từ chiều 25 đến hết ngày 26/12, TP. HCM chỉ đạo học sinh toàn TP nghỉ học để tránh bão Tembin, riêng học sinh huyện Cần Giờ nghỉ học từ sáng 25/12.

Tối 24/12, ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP. HCM cho biết, công điện mới nhất của TP, do ảnh hưởng của bão số 16 – bão Tembin nên học sinh, sinh viên trên địa bàn sẽ nghỉ học từ 12h ngày 25 đến hết ngày 26/12.

Riêng học sinh tại tất cả các rường mầm non, tiểu học, THCS, THPT tại huyện Cần Giờ sẽ nghỉ học từ sáng ngày 25/12, theo Zing.

Trước đó, Sở GD&ĐT TP. HCM đã có công văn khẩn gửi đến các phòng giáo dục, hiệu trưởng các trường thông tin đến cha mẹ học sinh trong việc quản lý con em, không tạo điều kiện cho con em tham gia các hoạt động tại nơi đang bị ảnh hưởng bởi bão Tembin.

Theo đó, các hoạt động sinh hoạt ngoại khóa, tham quan, dã ngoại, tiết học ngoài nhà trường tại địa bàn huyện Cần Giờ và các nơi khác trong thời gian diễn ra cơn bão Tembin không được tổ chức cho đến khi cơ quan chức năng có thông tin cụ thể về thời tiết đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, các trường học tổ chức rà soát các khu vực trọng điểm vào thời điểm mưa lớn và mực nước triều dâng cao; có phương án xử lý kịp thời các sự cố xảy ra, không để xảy ra ngập úng kéo dài, gây thiệt hại đến cơ sở vật chất, trang thiết bị tại đơn vị.

Phải có phương án triển khai phòng, chống bão tại đơn vị và thực hiện nghiêm túc phương án phòng, tránh, ứng phó bão, bão mạnh – rất mạnh đổ bộ trực tiếp vào thành phố.

Thế Tam