Để hạn chế tập trung đông người trên các phương tiện giao thông công cộng, Sở GTVT TP. HCM đã yêu cầu các đơn vị vận tải tạm ngừng hoạt động thêm 7 ngày, kể từ 16/4 đến 22/4.

Theo báo Zing, TP. HCM tiếp tục tạm ngừng vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ sử dụng ứng dụng công nghệ, xe du lịch.

Việc hạn chế này ngoại trừ trường hợp đặc biệt, lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở vật liệu sản xuất.

Xe khách, xe công nghệ, taxi tại TP. HCM tiếp tục tạm ngưng hoạt động đến hết ngày 22/4 (ảnh: Giao thông).

Các chuyến xe được phép hoạt động thuộc các trường hợp nêu trên phải đáp ứng các yêu cầu: Khử trùng xe trước và sau khi đón khách; Xe không vận chuyển quá 50% số ghế và không quá 20 người trên một chuyến. Ngoài ra, tài xế, nhân viên phục vụ trên xe hành khách phải đeo khẩu trang, được kiểm tra y tế khi lên xe và khai báo y tế theo quy định.

Liên quan đến vận chuyển đường thủy, Sở GTVT TP. HCM cho báo Giao thông biết, tiếp tục dừng hoạt động tất cả các bến khách ngang sông và bến thủy nội địa phục vụ vận tải hành khách kể từ 00h ngày 16/4 đến hết ngày 22/4 để phòng chống dịch Covid-19.