Chiều tối qua 3/4, Chủ tịch TP. HCM – Nguyễn Thành Phong cho biết, sẽ lập 62 chốt kiểm soát dịch bệnh tại TP để phòng chống dịch bệnh virus Vũ Hán.

“Đây không phải là phong toả TP, đề nghị các cơ quan, đơn vị tuyên truyền cho người dân hiểu rõ mục đích của việc này”, Chủ tịch TP. HCM Nguyễn Thành Phong nói tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống virus Vũ Hán tối 3/4. Tổng cộng có 16 chốt chính và 46 chốt phụ.

Người đứng đầu chính quyền TP yêu cầu 24 quận huyện tăng cường kiểm soát, xử lý nghiêm người không đeo khẩu trang và tụ tập trên hai người ở nơi công cộng.

Từ ngày 1/4, CSGT và Thanh tra giao thông Sở Giao thông Vận tải lập 10 chốt kiểm soát ở các cửa ngõ để kiểm soát ôtô (kinh doanh) ra vào thành phố.

Ảnh chụp màn hình báo Giáo Dục Thời Đại.

Tính đến chiều 3/4, thành phố ghi nhận 53 ca nhiễm virus Vũ Hán (18 ca đã khỏi bệnh); 3 ca dương tính đang chờ Bộ Y tế công bố. 8.008 người đang theo dõi sức khỏe ở các khu cách ly tập trung của thành phố và quận, huyện.

Hiện, TP đã xác minh, tiếp cận 5.318 người người nhập cảnh từ ngày 8/3 chưa cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm 2.746 người.

Sau khi Thủ tướng có Chỉ thị 16 về “cách ly xã hội” để chống dịch bệnh, kể từ ngày 1/4, Cần Thơ, TP. Hà Nội và các tỉnh như Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương  Hưng Yên va Hà Nam cũng đã lập chốt và các phương án kiểm soát người ra vào.

Dịch virus Vũ Hán khởi phát từ Vũ Hán (Trung Quốc). Chính quyền Bắc Kinh đã che giấu thông tin khiến dịch bệnh lây lan khắp Trung Quốc và 205 quốc gia, làm hơn 1,098,006 người nhiễm bệnh, 59,141 ca tử vong. Trong đó riêng Việt Nam đã có 239 người nhiễm bệnh, tuy chưa có thông báo ca nào tử vong, nhưng cuộc sống và tính mạng người dân đang bị ảnh hưởng bởi virus Vũ Hán.