Lực lượng quản lý thị trường TP. HCM phát hiện khẩu trang tại một công ty ở quận Bình Tân không có lớp giữa là vải lọc kháng khuẩn như quy định.

Báo Zing đưa tin, ngày 17/2, ông Nguyễn Văn Bách – Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường TP. HCM vừa có văn bản gửi Tổng cục Quản lý thị trường về việc phối hợp phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp.

Theo đó, ngày 15/2, Đội Quản lý thị trường phối hợp cơ quan công an kiểm tra một xưởng sản xuất khẩu trang y tế tại phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân. Công ty này đang sản xuất khẩu trang kháng khuẩn 4 lớp, loại 50 cái/hộp căn cứ theo tiêu chuẩn Việt Nam.

Tuy nhiên qua kiểm tra, lực lượng chức năng nhận thấy khẩu trang tại đây chỉ có 2 lớp không dệt màu và 2 lớp vải không dệt màu trắng, không có lớp giữa là vải lọc kháng khuẩn như quy định cũng như tiêu chuẩn do chính cơ sở này tự công bố.

Đội quản lý thị trường đã tạm giữ 20.000 khẩu trang (400 hộp). Đồng thời, đội cũng thu giữ tại xưởng 10.000 khẩu trang 3D không hiệu, không rõ nguồn gốc xuất xứ cùng 8 cuộn vải không dệt do Trung Quốc sản xuất nhưng không có hóa đơn chứng từ.

Ảnh chụp màn hình báo Kinh Tế Đô Thị.

Như báo Công An đưa tin, trước đó, ngày 13/2 tại Hà Nội, Công an quận Đống Đa kiểm tra ôtô đỗ trên Phố Vọng, phường Phương Mai phát hiện hàng hóa trong 5 thùng giấy trên xe gồm 12.500 chiếc khẩu trang.

Bước đầu chủ lô hàng đã xuất trình được giấy tờ, hóa đơn của lô hàng, người này thừa nhận gom hàng, bán giá cao nhiều lần bình thường.

Cùng ngày, tổ công tác kiểm tra một điểm tập kết hàng hóa ở xã Vân Canh (huyện Hoài Đức, Hà Nội) và tạm giữ 26 thùng chứa 65.000 chiếc khẩu trang y tế do các cơ sở trong nước sản xuất. Chủ lô hàng là Dương Văn V. ở Hoài Đức xuất trình được các hóa đơn chứng từ của hàng hóa.

Công an quận Đống Đa làm rõ, cả 2 trường hợp trên chủ lô hàng đều mua khẩu trang với giá 50.000 – 60.000 đồng/hộp và bán chênh 300.000 đồng- 350.000 đồng/hộp/loại 50 chiếc.