Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 22/7 xin gửi tới quý độc giả bản tin: ‘Rơi từ tầng 12 chung cư ở TP. HCM, bé trai 5 tuổi sống sót kỳ diệu‘.

Qua 3 ngày điều trị tích cực, bé trai ngã từ tầng 12 chung cư xuống đất đã tự thở, tỉnh táo nhưng vẫn còn hoảng sợ.

Theo Vietnamnet, ngày 22/7, Bệnh viện Nhi đồng thành phố (TP. HCM) cho biết, 3 ngày trước đã tiếp nhận một bệnh nhi tên là T.H.K rơi từ tầng 12 chung cư xuống đất trong tình trạng lơ mơ, da tái, chảy máu nhiều, gãy và biến dạng xương cánh tay, chân phải.

Bé trai rơi từ tầng 12 chung cư được cấp cứu kịp thời. (Ảnh: Báo Gia Đình)

Các bác sĩ đã nỗ lực cứu sống cháu bé. Sau 3 ngày điều trị tích cực, bé K. được cai thở máy, hiện bé tỉnh táo, nhưng gương mặt vẫn còn hoảng sợ. Bé tiếp tục được điều trị bảo tồn đa chấn thương, sắp tới sẽ bó bột tứ chi, phục hồi dần chức năng vận động và hỗ trợ tinh thần với các chuyên gia tâm lý.

Bệnh nhi đang dần hồi phục và cần được hỗ trợ tâm lý. (Ảnh: VOV)

Người thân bé T.H.K cho biết vào đêm 18/7, trong lúc mẹ làm việc, bé K trèo qua máy giặt ra ngoài ban công ở tầng 12 chung cư T.C. (trên đường Nguyễn Cửu Phú, quận Bình Tân, TP. HCM) nên bị rơi xuống đất.

Ngay khi phát hiện sự việc, bé được gia đình nhanh chóng chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, cách hiện trường khoảng 10 phút di chuyển, theo báo Sức khỏe và Đời sống.

Đã có rất nhiều sự việc tương tự xảy ra, để lại những hậu quả đáng tiếc. Sự việc lần này tiếp tục là lời cảnh báo đối với những gia đình có trẻ nhỏ. Để đảm bảo an toàn cho các em, cha mẹ cần luôn chú ý và để mắt tới con bởi trẻ thường hiếu động và chưa nhận thức về sự nguy hiểm.

Khi tai nạn xảy ra, mọi người nên biết cách sơ cứu cơ bản: cố định nẹp cổ, chân tay và di chuyển bệnh nhi an toàn. Những gia đình có con nhỏ thì người lớn phải luôn ở bên cạnh con, không thể lơ đễnh để con chơi một mình dẫn đến hậu quả khôn lường.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả nhiều may mắn và yêu thương!

DKN.News
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.News” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News

Video xem thêm:Chúng tôi cất tiếng nói cho những người không thể nói

videoinfo__video3.dkn.news||60c162dc7__

Ad will display in 09 seconds