Sở Y tế TP.HCM cho biết, hôm 5/3 Thanh tra Sở Y tế đã phối hợp với lực lượng chức năng TP.HCM kiểm tra đột xuất Phòng khám đa khoa Thái Việt (gọi tắt Phòng khám Thái Việt) kinh doanh không phép tại số 165 Nguyễn Văn Cừ, phường 2, Quận 5.

Tại thời điểm kiểm tra, phòng khám Thái Việt dù có giấy đăng ký kinh doanh nhưng không xuất trình được giấy phép hoạt động, chứng chỉ hành nghề. 

Tại tầng 4 của phòng khám trên lúc này có bệnh nhân đang truyền dịch, 1 bệnh nhân được chiếu đèn bộ phận sinh dục để cắt bao quy đầu, nhưng bệnh nhân không rõ bác sĩ điều trị là ai khi được hỏi.

Phòng mổ của PK Thái Việt.
Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện 2 người nước ngoài (quốc tịch Trung Quốc) mặc áo blouse đã rời khỏi phòng khám ngay khi thấy lực lượng chức năng đến kiểm tra.

Tại cơ sở này đoàn kiểm tra tạm giữ các vật chứng gồm: danh thiếp “PK Thái Việt – bác sĩ Ngọc Lan, số điện thoại: 09079314xx”; sổ đăng ký khám bệnh, sổ khám bệnh có tên BN điều trị tại khoa ngoại; phiếu ghi thông tin BN điều trị tại phòng khám phụ khoa, ngoại khoa; phiếu xét nghiệm, bản photocopy phiếu thu tiền; đồng thời niêm phong số thuốc đang sử dụng.

Đồng thời niêm phong số thuốc đang sử dụng, buộc cơ sở này ngưng ngay việc thực hiện các dịch vụ khám chữa bệnh khi chưa có hồ sơ pháp lý. 

Thanh tra Sở Y tế yêu cầu Phòng Y tế Q.5 phối hợp với các cơ quan chức năng giám sát việc ngưng hoạt động của PK này.

Theo Thanh Niên, cùng ngày, lực lượng phối hợp còn phát hiện phát hiện cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ không phép có tên “Comeback Beauty” (783 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5). Lúc kiểm tra, cơ sở này không xuất trình được giấy đăng ký kinh doanh, chứng chỉ hành nghề, giấy phép hoạt động.

Hiện lực lượng chức năng đã yêu cầu cơ sở này ngưng hoạt động, niêm phong, tạm giữ nhiều loại  thuốc, mỹ phẩm, dụng cụ, trang thiết bị y tế… để xử lý theo quy định.

Ngoài 2 cơ sở trên, trước đó, hôm 2/3, cơ quan chức năng cũng đã kiểm tra, đình chỉ một cơ sở thẩm mỹ “chui” khác (ở 45T cư xá Phú Lâm D, Phường 10, Quận 6) để xảy ra biến chứng sau khi 1 phụ nữ tiến hành nâng ngực tại đây.