Để phòng dịch Covid-19, sau khi cho sinh viên trở lại trường từ ngày 17/2, nhiều trường đại học ở TP.HCM đã rút thông báo trên.

Báo Zing đưa tin, chiều 14/2, UBND TP.HCM có quyết định cho toàn bộ học sinh, sinh viên và học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn tiếp tục nghỉ đến hết tháng 2 để phòng dịch Covid-19.

Ngay sau khi UBND TP.HCM có thông báo, nhiều trường đại học tiếp tục cho sinh nghỉ dù trước đã thông báo sinh viên quay lại trường từ ngày 17/2.

Cụ thể, ĐH Quốc gia TP.HCM có thông báo cho tất cả sinh viên, học viên đang theo học tại các trường thành viên nghỉ thêm đến hết tháng 2.

Tương tự, ĐH Công nghệ TP.HCM, ĐH Kinh tế – Tài chính TP.HCM, ĐH Ngân hàng TP.HCM, ĐH Y Dược TP.HCM, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, ĐH Nông Lâm TP.HCM cũng vừa gửi thông báo cho sinh viên nghỉ học thêm hai tuần.

Trong khi đó, ĐH Kinh tế TP.HCM và ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM chuyển các hoạt động dạy và học lý thuyết sang hình thức trực tuyến, không đến trường cho đến hết tháng 2.

ĐH Kinh tế Quốc dân cho sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh nghỉ đến hết ngày 23/2. Trong thời gian trên, sinh viên học theo hình thức trực tuyến (ảnh: Minh Trí).

Không chỉ TP.HCM, theo báo Vietnamnet, sau công văn hoả tốc của Bộ Giáo dục vào ngày 14/2, các địa phương đã tiếp tục có điều chỉnh lịch học.

Sáng sớm 15/2, UBND TP. Cần Thơ có công văn tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn nghỉ học đến hết tháng 2 để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tương tự, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời cũng có công văn chấp nhận cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2, để phòng chống dịch bệnh Covid -19.

Sở GD-ĐT tỉnh Bến Tre cũng có công văn khẩn thông báo cho học sinh, sinh viên toàn tỉnh được nghỉ học đến hết tháng 2.

Trước đó, theo báo Dân trí, ngày 13/2, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã có công văn gửi giám đốc sở GDĐT các tỉnh, thành phố; thủ trưởng các đại học, học viện; các trường đại học, trường cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khi học sinh, sinh viên đi học trở lại.

Các địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học trở lại sau khi đã tiêu độc, khử trùng, vệ sinh bàn ghế, thiết bị dạy học, lớp học, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh cho học sinh (nước sạch và xà phòng), hướng dẫn học sinh, cha mẹ học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên về cách thức phòng chống bệnh và ngăn ngừa lây nhiễm.

Đối với các địa phương có báo cáo trường hợp bệnh, ngoài yêu cầu trên, tiếp tục theo dõi sát tình hình và chỉ cho học sinh đi học trở lại khi đã có các biện pháp phòng bệnh cho học sinh; trường hợp nhiễm bệnh đã được tiến hành cách ly và không phát sinh ca mới – thực hiện như khuyến cáo của Bộ Y tế.