Ngày thứ 7 TP.HCM giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, hàng dài người vẫn xếp hàng ở các siêu thị lớn tại TP.HCM để chờ mua thực phẩm. Đa phần, người dân đều đã chuẩn bị sẵn tâm lý sẵn sàng… chờ đợi để vào mua.

Theo ghi nhận của báo Thanh Niên, tại một siêu thị lớn ở P.10, Q.Gò Vấp, lúc 7 giờ 30 phút sáng nay, 15/7, vào bãi xe dễ dàng hơn trưa hôm qua. Nhưng bên trong siêu thị, thì hàng dài người đứng, ngồi xếp hàng ở tầng trệt để được lên tầng trên mua hàng.

Ảnh chụp màn hình Thanh Niên.

Một người vì đến trễ nên phải đứng đợi nói: “Nãy vô gửi xe không thấy đông như hôm qua nên tưởng vắng, không ngờ vô cũng đông. Chắc người ta tranh thủ tới sớm để mua, chứ tới trễ và đứng chờ ở cuối hàng như tôi không biết đến khi nào”. Tuy nhiên, cũng có người khi vừa mới vào bên trong thấy hàng dài liền rời đi.

Ảnh chụp màn hình Thanh Niên.

7 giờ 50 phút, chị Vũ Thị Việt (36 tuổi, ở Q.Gò Vấp) hớn hở từ trong siêu thị đi ra với 2 túi đồ trên tay. Bên trong túi là thịt bò và nhiều loại rau củ quả. Chị kể hôm qua, lướt mạng xã hội thấy người đến siêu thị đông quá nên không dám ghé, đến tối qua mới tới mua. Tuy nhiên, chờ cả buổi khi đến lượt mình thì đã không còn thịt, cá.

Sáng nay, chị quyết thức dậy từ 5 giờ rưỡi sáng chuẩn bị, để 6 giờ đến siêu thị mua đồ. Chị Việt nói mình là một trong những người đến siêu thị sớm nhất hôm nay, nên việc chờ đợi không quá lâu, chị cũng tranh thủ mua được thịt còn tươi.

Theo nhận xét của chị Việt, hôm nay lượng người xếp hàng ở siêu thị vẫn đông như hôm qua, thấy nhiều người chờ đợi, chị nói mình cũng hiểu được cảm giác đó. Rút kinh nghiệm, chị nói trong thời điểm này, muốn mua đồ chỉ cần thức dậy sớm một tí, là đỡ phải tốn thời gian để chờ.

Ảnh chụp màn hình Thanh Niên.

Trong hàng dài những người đợi ở siêu thị, anh L.V.P (24 tuổi) nói sáng nay, hơn 7 giờ mới bắt đầu đến nên phải xếp hàng sau rất nhiều người. Thay vì mệt mỏi chờ đợi, anh nói mình vẫn giữ tâm lý khá thoải mái.

Trong khi đó, lúc 8 giờ sáng tại một siêu thị ở P.4, Q.Gò Vấp, hàng dài người và xe vẫn tập trung phía trước cổng để chờ được vào trong. Bảo vệ liên tục nhắc nhở, điều phối dòng người để giãn cách theo đúng quy định. Có người dừng xe trên vỉa hè phía trước siêu thị để chờ.

Bà Phạm Thị Hoa (60 tuổi, Q.Gò Vấp) nhìn hàng người phía trước cổng, bà ngao ngán nói: “4 ngày nay không đi chợ, hôm trước tới còn chạy vào trong thoải mái nay phải chờ tới lượt. Nói thiệt là nhà tôi không còn thứ gì để ăn, nên hôm nay cỡ nào cũng phải đợi”.

Ảnh chụp màn hình Zing.

Chiều 14/7, tại siêu thị Emart trên đường Phan Văn Trị (quận Gò Vấp, TP.HCM) tình trạng người dân tập trung đông đúc vẫn tiếp diễn. Nhiều người cho biết chờ trước cổng gần 2 giờ nhưng vẫn chưa được vào.

“Các cửa hàng tiện lợi xung quanh nhà đều hết thịt, cá và rau nên tôi phải đạp xe từ quận Bình Thạnh sang đây. Nãy giờ tôi chờ ngoài cổng đã gần 2 tiếng nhưng vẫn chưa được vào trong mua đồ”, bà Lê Thị Tuyết Hoa (quận Bình Thạnh, TP.HCM) cho Zing biết.

Có thể bạn quan tâm: