Khi được yêu cầu cách ly tại bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec Central Park để giám sát, người đàn ông đến từ An Huy – Trung Quốc đã bỏ về nhà ở Quận Bình Thạnh.

Theo báo Tuổi Trẻ, tính đến ngày 5/2, TP. HCM có 3 trường hợp được xác định nhiễm virus corona, 2 trường hợp nghi ngờ nhiễm hiện chưa có kết quả xét nghiệm.

Đáng chú ý, trong 2 trường hợp nghi ngờ nhiễm có một người sang từ tỉnh An Huy (Trung Quốc), được đưa vào cách ly điều trị tại bệnh viện. Tuy nhiên, người này không hợp tác mà bỏ về nhà tại quận Bình Thạnh, TP. HCM.

Báo Zing đưa tin, sáng 5/2, cán bộ Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh kiểm tra sức khỏe, ghi nhận người này không sốt. Sau khi có thông báo từ Trung tâm kiểm soát dịch tễ TP. HCM, bệnh nhân đã quay lại bệnh viện để lấy mẫu bệnh phẩm đưa đi xét nghiệm tại Viện Pasteur và đang được cách ly tầm soát trong điều kiện sức khỏe bình thường.

(Trung tâm y tế quận Bình Thạnh (TP.HCM) đưa một người Trung Quốc nghi nhiễm virus corona vào Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec Central Park để giám sát, cách ly theo quy định – Ảnh chụp màn hình báo tuổi trẻ)

Trường hợp nghi nhiễm còn lại là người Việt Nam, làm tiếp viên hàng không có chuyến bay qua tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc, đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Vinmec Central Park.

Bên cạnh đó, TP đang cách ly y tế 18 trường hợp do tiếp xúc gần với người mắc bệnh, riêng Bệnh viện Bệnh nhiệt đới cách ly điều trị 8 trường hợp.

Sở Y tế TP thực hiện các hoạt động tiếp theo gồm: Cách ly y tế đối với người tiếp xúc gần ca xác định mắc bệnh; thực hiện giám sát hành khách đến từ Trung Quốc và tổ chức tập huấn đội cơ động phòng chống dịch cho các quận, huyện vào các ngày tới.