Sáng 9/6, Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam ở phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP.HCM với 65.000 lao động vừa ghi nhận ca F1, hơn 1.100 công nhân phải tạm nghỉ việc.

Trưa 9/6, ông Kim Vĩnh Cường, Phó chủ tịch công đoàn Công ty PouYuen Việt Nam cho VnExpress hay, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) và y tế quận Bình Tân đang lấy mẫu hơn 1.100 công nhân làm việc ở khu C do liên quan một trường hợp F1 là nữ công nhân làm đây. Chồng của người này đã có kết quả dương tính với nCoV.

“Sau khi cơ quan y tế lấy mẫu xong, các công nhân được cho về nhà cách ly. Toàn bộ xưởng sẽ được phun khử khuẩn”, ông Cường nói và cho biết, ca F1 đã được cách ly tập trung, hiện công ty vẫn đang chờ kết quả. Ngoài khu C bị phong toả, các phân xưởng khác của Công ty Pouyuen vẫn hoạt động bình thường.

Một lãnh đạo quận Bình Tân cho biết, hôm qua trong quá trình truy vết các trường hợp liên quan ca nhiễm ở chỗ khác, lực lượng y tế phát hiện ca F1 đang làm việc tại Công ty Pouyuen.

Ảnh chụp màn hình VnExpress.

“Ngay đêm qua, quận đã cho khử khuẩn toàn bộ khu vực người này làm việc. Đồng thời, quận yêu cầu công ty cho các bộ phận liên quan nghỉ, cách ly tại nhà”, lãnh đạo quận Bình Tân nói và cho biết cơ quan chức năng đang tiếp tục trích xuất camera, truy vết tìm những người tiếp xúc ca F1 để có phương án tiếp theo.

Công ty PouYuen Việt Nam thuộc tập đoàn PouChen, hoạt động từ năm 1996 với ngành nghề sản xuất chính là giày thể thao. Hiện, công ty có khoảng 65.000 lao động và là doanh nghiệp có số công nhân đông nhất TP.HCM hiện nay.

Khẩn: Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM tạm chuyển thành bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19

Trước dịch COVID-19 phức tạp, Thanh Niên đưa tin, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM sẽ tạm chuyển thành bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19, đáp ứng tình huống theo kế hoạch nếu dịch bệnh lan rộng tại TP.HCM với 5.000 ca nhiễm.

Ảnh chụp màn hình Thanh Niên.

Sáng 9/6, PGS-TS Tăng Chí Thượng, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM có công văn khẩn gởi Bệnh viện Bệnh nhiệt đới và các bệnh viện của TP.HCM về việc tạm chuyển công năng Bệnh viện Bệnh nhiệt đới thành bệnh viện chuyên tiếp nhận bệnh nhân Covid-19.

Theo PGS-TS Tăng Chí Thượng, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.HCM đang diễn biến rất phức tạp. Tính đến thời điểm hiện tại, các đơn vị trực thuộc Sở Y tế đã tiếp nhận điều trị những người bệnh dương tính với COVID-19 hơn 500 trường hợp và dự kiến sẽ còn gia tăng trong thời gian tới.

Căn cứ vào kế hoạch chủ động khi tình hình dịch bệnh COVID-19 của khối điều trị trong tình huống TP.HCM có 5.000 trường hợp dương tính COVID-19, theo đó, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới sẽ dành 400 giường bệnh để tiếp nhận, điều trị các trường hợp mắc Covid-19, với 40 giường hồi sức.

Để đảm bảo kịp tiến độ đề ra theo kế hoạch, Sở Y tế đề nghị Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới có kế hoạch cụ thể về chuyển đổi công năng các khoa, phòng của bệnh viện để sẵn sàng 400 giường bệnh tiếp nhận điều trị người bệnh COVID-19.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đề xuất phương án tạm chuyển người bệnh nội trú mắc các bệnh nhiễm khác (ngoại trừ người bệnh uốn ván) đến các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa của thành phố có khoa nhiễm để ưu tiên tiếp nhận người bệnh COVID-19.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới chủ động tập huấn cho toàn thể nhân viên, triển khai độc lập 2 nhóm nhân viên y tế ở khu vực tiếp nhận điều trị bệnh Covid-19 và khu vực điều trị bệnh uốn ván nhằm đảm bảo an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế.

Sở Y tế yêu cầu các bệnh viện sẵn sàng phối hợp và tiếp nhận người bệnh nội trú từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới chuyển đến trong giai đoạn tạm chuyển đổi công năng một số khoa lâm sàng tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới để tập trung tiếp nhận điều trị bệnh nhân COVID-19.

Trao đổi với PV Thanh Niên, TS-BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM cho biết bệnh viện đã và đang triển khai theo chỉ đạo của Sở Y tế.

Liên quan đến COVID-19 trong nước, Bộ Y tế sáng 9/6 cho hay, đã ghi nhận 64 ca dương tính COVID-19, gồm 41 ca trong nước và 23 ca nhập cảnh được cách ly ngay.

64 ca mới được ghi nhận từ số 9159-9222. Trong đó 23 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh gồm tại TP HCM 15, Bà Rịa – Vũng Tàu 7, Long An một. 41 ca ghi nhận trong nước gồm tại Bắc Giang 24, Bắc Ninh 17, đều là các ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong tỏa.

Số ca nhiễm mới nâng tổng số ca nhiễm ở Bắc Giang lên 3.333, Bắc Ninh 1.164. Tổng số ca nhiễm cộng đồng từ ngày 27/4 đến nay lên 6.045, ghi nhận ở 39 tỉnh thành.

Có thể bạn quan tâm: