Ông Trần Vĩnh Tuyến – Phó chủ tịch UBND TP. HCM khẳng định, không khuyến khích đỗ xe dưới lòng đường, chủ xe không đáp ứng được công nghệ phải gửi ở chỗ khác.

Sở GTVT TP. HCM cho Thanh Niên biết, sau 20 ngày áp dụng thu phí đỗ ô tô theo giờ ở 23 tuyến đường (quận 1, 5 và 10) đã hạn chế tình trạng xe đậu “chây ì”. Mức phí cao đã tác động khá nhiều đến người dân, cân nhắc việc sử dụng ô tô cá nhân đi vào trung tâm thành phố, hay chuyển qua phương tiện khác. Nhiều tuyến đường có thu phí vì thế đã thông thoáng hơn.

Tuy nhiên, hình thức thu phí theo giờ đang gặp nhiều bất cập, kinh phí dự trù chưa đạt yêu cầu. Tổng kinh phí thu được chỉ ở mức 220 triệu đồng, tức mỗi ngày thu khoảng 11 triệu – thấp hơn nhiều so với dự trù ban đầu và chỉ tương đương với mức phí thu theo lượt (5.000 đồng) như trước.

Nguyên nhân do nhân viên giữ xe “thu tiền hộ” tài xế chưa có phần mềm tính phí, không xé vé…; nhân viên chỉ làm việc giờ hành chính, trong khi quy định việc thu phí diễn ra từ 6-24h mỗi ngày; phầm mềm thu phí và thiết bị cung cấp cho nhân viên ở một số thời điểm bị trục trặc…

Viettel – đơn vị cung cấp phần mềm thanh toán My Parking giải thích, thời gian đầu khi mới triển khai thu phí qua thiết bị công nghệ điện tử, công ty đã cử nhân viên tuyên truyền, hướng dẫn cả nhân viên thu phí và tài xế. Tuy nhiên nhiều trường hợp tài xế không sử dụng điện thoại thông minh, không dùng được My Parking, nhân viên của Viettel sẽ đứng ra thu hộ, nạp tiền vào ví điện tử rồi thu qua ứng dụng trên thiết bị của nhân viên.

“Trong 11 ngày đầu tiên, chúng tôi cử 2-3 nhân viên tại mỗi bãi đỗ đến trực tiếp hướng dẫn, thu hộ, cùng với khoảng 40 đoàn viên thanh niên của Sở GTVT, mỗi ngày thu được khoảng 20 triệu đồng/bãi. Tuy nhiên những ngày sau, khi nhân viên không xuống, số tiền thu được ngày càng giảm. Chủ yếu do lực lượng thu quá mỏng, tài xế không hợp tác nhưng cũng không loại trừ khả năng có tiêu cực”, đại diện Viettel nói.

TP. HCM: Không có phần mềm My Parking, không được đỗ xe dưới lòng đường
Nhân viên hướng dẫn cài My Parking nhưng không phải tài xế nào cũng hợp tác. (Ảnh: Thanh Niên)

Trước thực trạng trên, Phó chủ tịch UBND TP. HCM – ông Trần Vĩnh Tuyến đã yêu cầu các đơn vị liên quan báo cáo nguyên nhân tình trạng thu không triệt để tại từng tuyến đường; có biện pháp mạnh tay, chấm dứt tình trạng nhân viên “nộp tiền hộ” tài xế chưa có phần mềm tính phí.

“Thành phố không khuyến khích nên không đặt nặng vấn đề thu ngân sách, không cần ‘thu hộ’ cho đủ chỉ tiêu. Xe nào không đáp ứng được công nghệ không được phép đậu xe trên các tuyến đường này”, ông Tuyến chia sẻ với VnExpress.

Nghị quyết 01/2018 của HĐND TP.HCM quy định, các tổ chức, cá nhân sử dụng ô tô phải ứng dụng công nghệ thông minh (phần mềm My Parking) trong việc quản lý đỗ xe và thu phí. Nếu chủ ô tô không sử dụng ứng dụng công nghệ thông minh, không được phép đỗ xe dưới lòng đường (đối với các tuyến đường có thu phí) mà phải gửi xe trong các bãi hoặc tầng hầm chung cư, cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại.

Huyền Hương