Thông tin trên được BS Nguyễn Hoài Nam, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết ngày 13/8 khi trả lời câu hỏi của phóng viên Tiền Phong về số trường hợp nhân viên y tế đã mắc COVID-19 khi tham gia chống dịch.

Trong lúc nguồn nhân lực đang thiếu hụt rất lớn, chưa đủ đáp ứng trong công tác phòng chống dịch đặc biệt là ở khấu điều trị thì “tai nạn nghề nghiệp” dẫn tới phơi nhiễm của lực lượng y tế đang gây ra những khó khăn rất lớn cho nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh. 

“Hiện nay, Sở Y tế đang phối hợp với thành phố tổ chức các đoàn đến thăm hỏi, động viên thân nhân những cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế không may bị phơi nhiễm COVID-19 trong quá trình làm nhiệm vụ. Chúng tôi hy vọng tất cả những đồng nghiệp của mình sẽ nhanh chóng bình phục sức khỏe và tiếp tục cống hiến chuyên môn, chung tay đẩy lùi dịch COVID-19, bảo vệ sức khỏe cộng đồng” – BS Nguyễn Hoài Nam nói.

Tại cuộc họp báo (trưa 13/8) về công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM, ông Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy thành phố cho biết,điều rất may mắn là đến nay, chưa có trường hợp nhân viên y tế nào bị ảnh hưởng tới sinh mạng khi tham gia chống dịch COVID-19. Thành phố đặc biệt cảm ơn và ghi nhận những cống hiến của tất cả các y bác sĩ cùng các lực lượng đang tham gia chống dịch.

Thông tin thêm về kế hoạch sau 15/8, ông Phan Văn Mãi cho biết, thành phố đang xây dựng kế hoạch thực hiện mục tiêu kiểm soát dịch đến 15/9. “Dự kiến, chủ nhật này (15/8 – PV) thành phố công bố kế hoạch này theo hướng thành phố tiếp tục giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16”.

Sáng 13/8, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM nhận định, số ca mắc COVID-19 trên địa bàn đã có dấu hiệu đi ngang, có xu hướng giảm. Tuy nhiên, xu hướng giảm này chưa bền vững, số ca tử vong do COVID-19 vẫn ở mức cao.

Ông Đức cho hay, dự kiến sau ngày 15/8, số lượng F0 trên địa bàn vẫn rất lớn, ở mức 3.000 ca mỗi ngày, theo Dân Trí.

Từ 27/4 đến nay, TP.HCM ghi nhận hơn 137.000 ca F0 cộng đồng. Hiện, 1.612 bệnh nhân nặng đang thở máy và 16 trường hợp can thiệp ECMO. Trong ngày 12/8, hơn 2.100 người xuất viện, nâng tổng số xuất viện từ đầu năm đến nay lên hơn 65.100 người.

Bộ Y tế chiều 12/8 cũng ghi nhận 326 ca tử vong (4488-4813) riêng TP.HCM 225 người.


Có thể bạn quan tâm: