Để phòng, chống dịch bệnh do chủng mới virus corona gây ra, sáng 17/2, quận 11 đã trưng dụng 1 lô chung cư làm khu cách ly.

Theo báo SGGP, hôm nay (18/2) nhà chức trách quận 11 cho biết, khu cách ly tập trung tại Lô 1, Khu A, chung cư Phú Thọ, phường 15 với quy mô 20 giường  theo đúng quy chuẩn của Sở Y tế TP.HCM.

Theo ông Trần Phi Long – Chủ tịch UBND quận 11 đang theo dõi giám sát cách ly điều trị tại nhà hơn 50 ca từ hệ thống TP gửi về.

Quận 11 đã lựa chọn Khu A, chung cư Phú Thọ để làm khu cách ly, ban đầu sẽ lấy nguyên lầu 3, bố trí 6 phòng cách ly. Trong trường hợp có nhiều bệnh nhân sẽ mở thêm phòng cách ly ở các tầng trên của tòa nhà. Những người không phải là người dân địa bàn quận mà có thời gian lưu trú tại quận có tiền sử đi từ các vùng có dịch hoặc tiếp xúc với người bệnh đều được cách ly tại đây và hoàn toàn miễn phí chi phí sinh hoạt, điều trị trong thời gian cách ly. 

Theo báo Tuổi Trẻ, sáng cùng ngày (17/2), Việt kiều (73 tuổi) nhiễm virus corona đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đã 5 lần xét nghiệm với kết quả âm tính. Tuy nhiên bệnh nhân cần được theo dõi thêm trước khi xuất viện.

Tính đến ngày 12/2, TP.HCM có 8 điểm cách ly đang vận hành, và 15 quận huyện đang hoàn thành điểm cách ly.

Từ Khóa: