Chủ tịch quận 10 (TP.HCM) sáng 2/4 cho hay, đã yêu cầu chủ tịch phường 14 đình chỉ công tác với bảo vệ dân phố có hành vi đấm đá dã man 2 thiếu niên ở Trường THCS Nguyễn Văn Tố, Q.10 khiến nhiều người bất bình.

Từ chiều 1/4, mạng xã hội lan truyền clip dài hơn một phút, ghi cảnh hai học sinh bị một người mặc quần áo dân phòng đánh dã man, xung quanh có nhiều người chứng kiến. Người mặc quần áo dân phòng liên tục đá, tát vào mặt hai học sinh trên, một trong số hai em liên tục nói “không phải con”.

Clip sau đó được phát tán trên mạng xã hội khiến cư dân mạng “dậy sóng”. Nhiều bình luận tỏ ra bức xúc trước hành động thô bạo, có thể nói là côn đồ của thanh niên trong clip. Một số bình luận khác thẳng thắn xin “thông tin địa chỉ” của thanh niên côn đồ trong clip để “đến nói chuyện”.

Trên báo Zing, theo tìm hiểu của phóng viên, sự việc xảy ra tại trường THCS Nguyễn Văn Tố (phường 14, quận 10). Clip được quay tại phòng giám thị của trường này.

Tối 1/4, ông Nguyễn Vi Tường Thuỵ, Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Văn Tố cho biết sự việc xảy ra tối hôm qua (31/3). Theo ông Thuỵ, đến trưa 1/4, ông mới biết có clip lan truyền và đã báo cáo Phòng GD&ĐT quận 10.

Ông Thuỵ cho biết thêm trong thời gian gần đây, nhà trường liên tục bị trộm, nên tăng cường một số giáo viên trẻ đến trực trong đêm, và cũng nhờ phía công an phường hỗ trợ.

Tuy nhiên, đến tối 31/3, hai em nhảy tường vào trường. Sau khi giáo viên phát hiện hô hoán, phía công an và dân phòng xung quanh xuất hiện. Một trong hai em này sau đó được xác định là học sinh trường THCS Hoàng Văn Thụ (quận 10), nhưng đã nghỉ học. Không biết ai là người quay clip, nhưng không thể là giáo viên, học sinh trong trường.

Trước sự việc trên, sáng sớm nay (2/4), trao đổi với Tuổi Trẻ, chủ tịch quận 10 đã yêu cầu chủ tịch phường 14 đình chỉ công tác với bảo vệ dân phố có hành vi đấm đá dã man 2 thiếu niên ở Trường THCS Nguyễn Văn Tố, Q.10.

“Những hành vi này không thể chấp nhận được, mặc dù có thể do hoàn cảnh nào đó. Mình đang nghe hoàn cảnh cụ thể như thế nào, còn hành vi này chúng ta phải xử lý nghiêm khắc và làm việc ngay lập tức”, ông Khoa nói.

Có thể bạn quan tâm: