Chiều 24/4, Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu các sở ngành chuẩn bị phương án cách ly 300 người Việt từ Mỹ về TP trong đợt đầu.

“Uớc tính khoảng 10.000 người Việt sẽ về. Sở Y tế liên hệ với Bộ Y tế, đại sứ quán các nước, nắm số người về TP HCM trong từng khoảng thời gian. Chúng ta không được bị động khi đón con em về, hạn chế tối đa việc cách ly tại nơi cư trú”, ông Phong nói trên báo VnExpress.

Hiện, thành phố có hơn 11.000 giường tại các khu các ly tập trung, nhiều nhất là ở ký túc xá Đại học Quốc gia TP HCM với 8.000 giường. Các cơ sở cách ly khác tại nhiều trường quân sự của thành phố có khoảng 2.000 giường.

Ngoài ra, Sở Y tế và Đại học Quốc gia cũng chuẩn bị thêm 7.000 giường trong khu ký túc xá. Nếu sinh viên quay trở lại học, thành phố vẫn có nơi cách ly tập trung.

 Báo Tuổi trẻ cho biết, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong nói ngày 27/4, TP.HCM sẽ đón chuyến bay chở 300 du học sinh từ Hoa Kỳ về.  Sau khi các du học sinh xuống sân bay Tân Sơn Nhất sẽ được làm thủ tục đưa về khu cách ly tập trung.

Ông Phong cũng chỉ đạo Sở Y tế TP trao đổi với Bộ Y tế về cân đối số lượng người từ các nước về TP.HCM.