Sau đề xuất của Sở GD-ĐT sáng 6/2, UBND TP.HCM đã đồng ý cho khoảng 2 triệu học sinh các cấp trên địa bàn kéo dài thời gian nghỉ học đến hết ngày 16/2.

Chiều 6/2, báo Tuổi Trẻ dẫn thông tin từ UBND TP.HCM cho hay, lãnh đạo thành phố đã chấp thuận cho học sinh tiếp tục nghỉ học thêm một tuần để phòng bệnh do virus corona.

Bên cạnh đó, UBND các quận, huyện có trách nhiệm rà soát, thực hiện nghiêm việc tạm dừng hoạt động của các hoạt động ngoại khóa, trung tâm ngoại ngữ, tin học, kỹ năng sống và giữ trẻ nhằm phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh.

Theo Zing, đến nay đã có 4 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ thêm một tuần bao gồm Quảng Ngãi, TP.HCM, Đồng Tháp và Đồng Nai.

Ông Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ hôm qua 5/2 cho biết, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh khi đến đỉnh dịch nCoV, các tỉnh thành có thể cho học sinh nghỉ thêm 1-2 tuần. Nhà trường cũng có thời gian vệ sinh, tẩy trùng trường lớp.

Theo Thứ trưởng GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ, nếu vì dịch bệnh mà phải kéo dài thời gian nghỉ thì khung thời gian năm học có thể kéo dài hơn, sau ngày 31/5. Kỳ thi THPT quốc gia cũng có thể điều chỉnh lịch phù hợp với tình hình mới.