Quá trình vào bên trong cảnh sát chữa cháy đã phát hiện 7 thi thể tử vong. Hiện các đơn vị vẫn đang tìm kiếm người mắc kẹt trong căn nhà.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị đưa tin, tối 7/5, Công an quận 11 đang phối hợp cùng Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an TP.HCM phong toả hiện trường, điều tra tìm kiếm người mắc kẹt trong vụ cháy ở khu vực đường Lạc Long Quân, quận 11 TP.HCM.

Ảnh chụp màn hình Doanh nghiệp và Tiếp thị.

Khoảng 17h cùng ngày, người dân sinh sống ở đường Lạc Long Quân nghe tiếng nổ lớn phát ra từ căn nhà trong hẻm 47 đường này.

Người dân hô hoán bỏ chạy tán loạn ra khu vực an toàn. Chỉ trong ít phút, ngọn lửa bao trùm lên cả căn nhà vừa là nơi sản xuất đèn cầy, keo dán.

Ảnh chụp màn hình Doanh nghiệp và Tiếp thị.

Nhận tin báo, lực lượng chức năng đã điều nhiều xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường.

Quá trình vào bên trong lực lượng phát hiện 7 thi thể tử vong. Hiện các đơn vị vẫn đang tìm kiếm người mắc kẹt trong căn nhà.

Theo Tuổi Trẻ, tương tự, vụ cháy xảy ra vào rạng sáng 30/3 tại căn nhà cấp 4 ở phường Cát Lái (TP. Thủ Đức, TP.HCM), hậu quả khiến 6 người trong một gia đình thiệt mạng.

Ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ.

Cẩn thận mùa nắng nóng

Trước tần suất các vụ cháy xuất hiện nhiều trong mùa nắng nóng, cơ quan công an khuyến cáo:

Không để nhiều đồ dùng, hàng hóa dễ cháy gần nơi đun nấu. Không dự trữ xăng, dầu, khí đốt, khí dễ cháy nổ và các chất lỏng dễ cháy trong nhà; trường hợp cần thì chỉ dự trữ số lượng ít và để nơi riêng biệt.

Ôtô, xe máy, các phương tiện và dụng cụ có xăng dầu, chất dễ cháy phải để xa bếp, nguồn sinh nhiệt. Không để ôtô trong nhà ở để phòng ngừa xe tự cháy hoặc khí độc khi nổ máy. Không sạc điện thoại, thiết bị tiêu thụ điện vào ban đêm…

Có thể bạn quan tâm: