3 người Trung Quốc rời nơi tự cách ly và di chuyển sang quận Bình Tân, TP.HCM do không thuê được nhà tại quận 12.

Trao đổi với Zing, sáng 12/2, bác sĩ Vũ Đức Diễn, Trưởng khoa Kiểm soát bệnh tật (Trung tâm Y tế quận 12, TP.HCM) cho hay về trường hợp 3 người Trung Quốc rời điểm cách ly tại nơi cư trú và chuyển sang địa bàn quận Bình Tân.

“Lúc đầu họ ở trong công ty, chúng tôi yêu cầu phải thuê nhà để tự cách ly nhưng thuê nhà cấp tốc quá không được mà ra khách sạn thì không ai nhận. Do đó, họ mới về nhà một người bạn ở quận Bình Tân”, bác sĩ Diễn lý giải.

Theo ông Diễn, 3 người trên quay lại Việt Nam từ Trung Quốc vào ngày 5/2 và là nhân viên một công ty tại phường Thới An (quận 12, TP.HCM). Họ không đến từ hay đi qua tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) nên được tự cách ly tại nơi cư trú trong vòng 14 ngày kể từ khi nhập cảnh để đảm bảo an toàn.

“Họ trả lời là họ ra ngoài thì không ai cho thuê cả chứ thực sự họ rất muốn tự cách ly ở quận 12”, ông Diễn thông tin.

(Ảnh chụp màn hình báo PLO).

Theo Pháp Luật TP.HCM, tính đến ngày 11/2, quận Bình Tân đã tiếp nhận và theo dõi 1.029 trường hợp đến từ vùng dịch. 

Theo đó, quận Bình Tân đã thành lập 130 tổ giám sát có nhiệm vụ kiểm tra xem những người đang cách ly tại nhà có chấp hành các yêu cầu về cách ly người về từ vùng dịch không.

Nếu người đang cách ly tại nhà không chấp hành thì quận sẽ xem xét đưa vào cách ly tại khu cách ly tập trung.

Tính đến sáng nay (12/2), TP.HCM có 8 điểm cách ly bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang vận hành gồm: Q.3, Q.6, Q.7, Q.12, Thủ Đức, Phú Nhuận, Gò Vấp, Củ Chi.

Từ Khóa: