Trước khi được phát hiện dương tính COVID-19, Tổng Giám đốc của thẩm mỹ viện quốc tế AMIDA đã đến Quảng Ngãi để dự đám cưới, đi chơi ở Hội An, ăn uống tại nhiều quán, tiếp xúc với nhiều người.

Zing đưa tin, chiều 9/5, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 TP. Đà Nẵng thông tin về 16 ca mắc SARS-CoV-2.

Trong số này có bà N.T.P.A (28 tuổi, ở chung cư F Home, 16 Lý Thường Kiệt, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng). Người này là Tổng giám đốc Thẩm mỹ viện quốc tế AMIDA (cơ sở 1 là 539 Điện Biên Phủ, Thanh Khê và cơ sở 2 là 222, Phan Châu Trinh, quận Hải Châu).

Từ ngày 20-29/4, bà đi làm tại công ty và đi họp tại Central Chapter tại Stay Hotel đường 3/2. Sau đó, người phụ nữ này có dự đám cưới cùng N.T.T.D (BN 3131) tại Quảng Ngãi.

Ngày 29/4, sau khi ăn cưới ở ở phường Phổ Ninh huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi, bà A. đi ăn với nhóm 7 người, trong đó có 2 người bạn từ Hà Nội vào.

Từ ngày 30/4-1/5, người này nghỉ dưỡng ở resort Hội An gặp gỡ nhiều người. Gần một tuần sau, nữ tổng giám đốc đi siêu thị Vinmart đối diện chung cư F Home và tiếp xúc nhiều người.

Ngoài bà A., cơ quan y tế Đà Nẵng xác định 7 trường hợp khác là nhân viên của thẩm mỹ viện quốc tế AMIDA nhiễm nCoV.

Theo Vietnamnet, tính đến thời điểm hiện tại, Đà Nẵng ghi nhận tổng cộng 28 ca bệnh làm việc tại thẩm mỹ viện quốc tế AMIDA (bao gồm các ca đã được Bộ Y tế công bố và các ca có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 dương tính).

Có thể bạn quan tâm: