Liên quan đến việc mặt sân Mỹ Đình bị chê như bãi chăn bò, trong cuộc họp báo chiều 1/10 của Tổng cục TDTT, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn cho hay sec lấy lại hình đẹp cho cho sân Mỹ Đình, theo báo VnExpress.

“Chúng ta phải lấy lại hình ảnh Mỹ Đình, sân vận động Quốc gia của Việt Nam”, ông Trần Đức Phấn cho biết. “Hiện tại, ba ngày một lần bộ phận chuyên môn đều xuống kiểm tra, triển khai công việc cải tạo. Mặt sân và các phòng chức năng là hạng mục được chỉ đạo sửa chữa quyết liệt nhất”.

Chất lượng mặt sân Mỹ Đình bị kêu ca, sau khi Việt Nam thua Australia ở trận đầu tiên trên sân nhà tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 – khu vực châu Á, hôm 7/9. Truyền thông và người hâm mộ Australia thậm chí gọi đây là “bãi cỏ bò gặm dở”, cho rằng Việt Nam cố tình làm xấu mặt sân để hạn chế lối chơi của đội khách. Liên đoàn Bóng đá châu Á AFC sau đó đề nghị VFF cải thiện cho các trận đấu sau này của Việt Nam.

Ông Phấn khẳng định phần nào bị FIFA và AFC chê đều sẽ được sửa chữa. Thời gian qua, Ban quản lý sân đã cho lu phẳng, thêm cát, cắt cỏ 1,5cm sát gốc và bón dinh dưỡng để chăm sóc cỏ. “Với hai trận trên sân nhà của Việt Nam vào tháng 11, mặt cỏ, các phòng chức năng và các phòng phụ trợ phải đảm bảo hoàn toàn. Các nhà thầu đều đã cam kết. Việc sửa chữa cũng được ghi vào nhật ký hàng ngày”, ông Phấn cho biết thêm. “Tôi đã xuống tận nơi nhiều lần, sờ tận gốc cỏ. Gốc cỏ bị già vì lâu không được thay, càng cắt càng trơ. Bây giờ cỏ đã được chăm, xanh tốt, chất lượng hơn rất nhiều so với trận gặp Australia. Một số khu vực vẫn tiếp tục được chăm sóc đặc biệt. Khoanh vùng chỗ nào chưa tốt để chăm sóc thêm. Còn năm tuần nữa, nên sẽ kịp thời để đảm bảo”.

Ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ.

CLB Hải Phòng cho rằng, đá sân chất lượng xấu như Mỹ Đình sẽ làm ảnh hưởng đến hình ảnh Việt Nam

Trước đó, ngày 29/9, CLB Hải Phòng đã chính thức có công văn gửi Tổng cục Thể dục thể thao (TDTT), Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) xin đăng cai 2 trận đấu vòng loại World Cup 2022 của đội tuyển Việt Nam trên sân Lạch Tray. Đó là trận Việt Nam – Trung Quốc (1/2/2022), Việt Nam – Oman (24-3-2022).

CLB Hải Phòng cho biết với cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng được các yêu cầu của VFF và Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), sân Lạch Tray rất mong muốn sẽ được đăng cai 2 trận đấu này. CLB Hải Phòng cho rằng việc VFF tổ chức trận đấu trên sân chất lượng xấu như Mỹ Đình sẽ làm ảnh hưởng đến hình ảnh Việt Nam.

Dù vậy, trả lời Tuổi Trẻ, ông Trần Đức Phấn cho biết mới biết tin qua báo chí chứ Tổng cục TDTT chưa nhận được công văn của CLB Hải Phòng. Ông Phấn cho biết ủng hộ Hải Phòng đề xuất đăng cai trận đấu của đội tuyển Việt Nam nếu cơ sở vật chất đảm bảo.

Dù vậy, ông Phấn nói: “Việc tổ chức trận đấu ở đâu phải do AFC, FIFA kiểm tra, đánh giá và đồng ý chứ không chỉ là Tổng cục TDTT, Bộ VH-TT&DL. Tôi nghĩ Hải Phòng cứ đề xuất và chúng tôi sẽ kiểm tra, đánh giá”.

Có thể bạn quan tâm: