Tổng cục Đường bộ vừa có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp BOT gia hạn thời gian sử dụng vé tháng, vé quý đối với các phương tiện mà thời gian hiệu lực trùng với thời gian thực hiện “giãn cách xã hội”.

Theo bản tin trên báo Zing, theo đó, các nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án BOT phải xác định số ngày không được sử dụng vé tháng, vé quý của các chủ phương tiện trong giai đoạn giãn cách xã hội để thực hiện bù vào tháng, quý tiếp theo, sau khi địa phương dỡ bỏ hạn chế di chuyển.

Đối với chủ phương tiện không tiếp tục mua vé tháng, vé quý, Tổng cục yêu cầu doanh nghiệp ghi bổ sung thời gian được gia hạn, đóng dấu giáp lai vào vị trí ghi bổ sung trên vé tháng, vé quý để chủ phương tiện sử dụng.

Ảnh chụp màn hình Tiền Phong.

Theo ghi nhận của Zing chiều 28/4, nhiều doanh nghiệp BOT mới nhận được chỉ đạo của Tổng cục và chưa thống nhất được phương thức miễn giảm.

“Nhiều doanh nghiệp vận tải lỡ mua vé tháng nhưng chưa sử dụng cũng được chúng tôi hỗ trợ hoàn tiền nếu có đơn đề nghị. Với các trường hợp mua vé tháng và đã sử dụng từ 1 lần trở lên thì không được hoàn tiền”, Ông Vũ Ngọc Oánh – Phó tổng giám đốc Công ty CP BOT Pháp Vân – Cầu Giẽ cho biết, đã nắm thông tin của Tổng cục Đường bộ nhưng vẫn phải xem xét để thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Báo Dân Việt thông tin trước đó, Hiệp hội Vận tải TP. Hà Nội và Hiệp hội taxi TP. HCM đã có đề xuất giảm phí BOT từ 3-5% đối với các phương tiện chở hàng từ 5 tấn trở lên và các phương tiện chở khách từ 16 chỗ trở lên nhằm giảm chi phí vận tải trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát phức tạp.