Bản tin tối ngày 6/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 60 ca mắc COVID-19, trong đó 56 ca ghi nhận trong nước và 4 ca nhập cảnh được cách ly ngay. Hà Nội có nguy cơ lây lan dịch trong cộng đồng ở mức cao.

– Tính đến 6h ngày 06/5: Việt Nam có tổng cộng 1690 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/4 đến nay: 120 ca.

– Tính từ 6h đến 18h ngày 6/5: 60 ca mắc mới, trong đó có 04 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

56 ca mắc ghi nhận trong nước gồm tại Vĩnh Phúc (11), Thái Bình (5), Bắc Ninh (12), Hà Nội (4), Hải Dương (1), Hưng Yên (2), Quảng Ngãi (1), Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương (16), Đà Nẵng (3), Lạng Sơn (1).

Các ca mắc Covid-19 ở Hà Nội đều có lịch trình phức tạp, nguy cơ thêm ca mắc mới

Dẫn thông tin từ báo Giao Thông, tại cuộc họp Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 Hà Nội chiều nay (6/5), Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết, đến 14h hôm nay, Hà Nội ghi nhận thêm 5 ca mắc tại cộng đồng, 42 ca mắc trong Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (TƯ) cơ sở 2 (Đông Anh).

Đến nay, đã xác định có 443 trường hợp F1 tại Hà Nội, tất cả đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả, đã có 9 trường hợp dương tính, 389 âm tính, 45 mẫu chưa có kết quả.

Hà Nội đã xác minh được 794 trường hợp liên quan khác, hiện kết quả xét nghiệm 791 mẫu âm tính, 3 mẫu chưa có kết quả. Thành phố đang khoanh vùng xử lý dịch và phong tỏa tạm thời 10 khu vực của 7 quận, huyện, thị xã.

Nguy cơ COVID-19 tại Hà Nội hiện nay ở mức rất cao bởi đã có các ca mắc ngoài cộng đồng, nhiều ca mắc ở các địa phương khác liên quan đến thành phố và có lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc nhiều người; chùm ca bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TƯ có diễn biến rất phức tạp; có nhiều trường hợp ở các tỉnh thành khác sau cách ly tập trung vẫn dương tính COVID-19; Hà Nội phát hiện nhiều trường hợp nhập cảnh trái phép….

“Bộ Y tế đã giải trình tự gen và xác định ca mắc tại ổ dịch Vĩnh Phúc là biến thể của Ấn Độ, ở ổ dịch Hà Nam, Hưng Yên là biến thể của Anh.

Đây là các biến thể nguy hiểm có khả năng lây lan nhanh”, đại diện Sở Y tế thông tin và cho biết, qua rà soát, có hơn 2.600 người đến khám, chữa, bệnh, chăm sóc người nhà ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TƯ và những ngày tới, Hà Nội nguy cơ có thêm ca mắc mới.

Có thể bạn quan tâm: