Hàng trăm cán bộ nhân viên công chức ở Bình Thuận phải đi cách ly tập trung vì một nhân viên Văn phòng HĐND tỉnh nhiễm COVID-19.

Trên báo Thanh Niên, theo đó, Văn phòng HĐND Bình Thuận có một nhân viên đã được Bộ Y tế công bố là bệnh nhân dương tính COVID-19. Người này là em chồng của nữ bác sĩ khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận – bệnh nhân dương tính đầu tiên trong đợt dịch này ở Bình Thuận, phát hiện hôm 24/6.

Từ ngày 14 – 23/6, cán bộ này đến cơ quan Văn phòng HĐND Bình Thuận tiếp xúc với nhiều người. Đặc biệt, cán bộ này tháp tùng một lãnh đạo tỉnh Bình Thuận đến thăm một số cơ quan báo chí nhân Ngày báo chí cách mạng Việt Nam, sáng 21/6.

Ngoài ra, cán bộ này cũng là học viên đến dự khai giảng lớp Quản lý nhà nước K40 tại Trường Chính trị tỉnh Bình Thuận, sáng 23/6.

Theo quy định chống dịch của Bộ Y tế, CDC Bình Thuận đã đưa toàn bộ cán bộ thuộc Văn phòng HĐND tỉnh Bình Thuận; những người dự khai giảng lớp Quản lý nhà nước tại Trường Chính trị Bình Thuận, đi cách ly tại khách sạn Bình Minh. Theo kết quả xét nghiệm của CDC Bình Thuận tối 25/6, toàn bộ cán bộ đi cách ly nói trên âm tính COVID-19 lần 1.

Do nhân viên của Văn phòng HĐND tỉnh có tháp tùng lãnh đạo tỉnh đến thăm nhân ngày báo chí, nên lãnh đạo Đài Phát thanh truyền hình Bình Thuận và Báo Bình Thuận trở thành F1, do vậy cũng phải đi cách tập trung.

Theo lãnh đạo UBND H.Tuy Phong, một lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện, người thân của bác sĩ khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận đã dương tính COVID-19. Vị lãnh đạo này phụ trách điều trị tại Trung tâm y tế H.Tuy Phong, tiếp xúc nhiều người. Đã có 90 người, cả nhân viên y tế và người nhà bệnh nhân trở thành F1 phải cách ly tập trung. Vị này cũng dự một cuộc họp có nhiều cán bộ, nên hiện có khoảng 30 người dự cuộc họp trở thành F1, phải cách ly tập trung.

Hiện tỉnh Bình Thuận đã phong tỏa khoa Sản Bệnh viên đa khoa Bình Thuận, dừng tiếp nhận bệnh nhân; phong tỏa Trung tâm y tế H.Tuy Phong; giãn cách xã hội toàn TP. Phan Thiết và toàn H.Tuy Phong từ ngày 24 và ngày 25/6.

Liên quan đến diễn biến COVID-19 tại Bình Thuận, theo báo Người lao Động đưa tin, trưa 26/6, tại cuộc họp trực tuyến giữa UBND tỉnh Bình Thuận với các địa phương về tình hình dịch COVID-19, đại diện UBND huyện Tuy Phong cho biết, nơi này đã ghi nhận 5 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện. Song, người này không chịu khai báo lịch trình di chuyển, gây khó khăn trong việc truy vết.

Bệnh nhân này được Bộ Y tế công bố là 1 trong 5 ca COVID-19 tại Bình Thuận trong sáng 25/6. Người này được xác định nhiễm bệnh cũng do tiếp xúc với người cháu là nữ bác sĩ Khoa Sản – Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận. Sau khi ghi nhận từ F1 trở thành F0, người này được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Tuy Phong cùng với 2 bệnh nhân khác là con của nữ bác sĩ nêu trên.

Có thể bạn quan tâm: