Sau nhiều lần tỏ tình bất thành, Đức cùng đồng bọn đã dựng lên màn kịch “anh hùng cứu mỹ nhân” để có được trái tim người đẹp. Khi thoát ra ngoài, chị T. trình báo Công an và cả nhóm bị bắt.

Công Lý đưa tin, ngày 16/3, thông tin từ Công an TP Hà Nội cho biết, Công an quận Đống Đa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 4 đối tượng Nguyễn Văn Đức (SN 1997, trú tại xã Tân Phúc, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hoá), Triệu Ồng Nhất (SN 1996, trú tại xã Nậm Dạng, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai), Hoàng Ồng Nhất (SN 1998; trú tại Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai), Lương Thanh Miều (SN 1998; trú tại Võ Lao, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai) về tội bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật.

Theo điều tra ban đầu, Đức có quen biết với chị Nguyễn Thị T (SN 2002, trú tại Hà Nội) vào khoảng tháng 10/2020. Mặc dù đã nhiều lần bày tỏ tình cảm nhưng Đức chưa được chị T. đáp lại.

Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Đức đã bàn bạc với Miều lên kế hoạch bắt cóc T. rồi dựng lên vở kịch đòi tiền chuộc. Khoảng 19 giờ ngày 04/3, Đức hẹn chị T đến cổng chùa Phúc Khánh, phường Ngã Tư Sở, quận Đống Đa, TP. Hà Nội. Chị T đến điểm hẹn, không thấy Đức đâu mà lại bị các đối tượng bắt ép lên xe rồi đưa về một ngôi nhà tại thôn Bầu, xã Kim Chung, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội.

Theo kế hoạch đã bàn bạc, Miều lấy điện thoại của chị T. gọi cho Đức, yêu cầu số tiền chuộc là 500 triệu đồng. Với kịch bản giải cứu bạn gái, Đức đến địa chỉ giam giữ chị T., trao đổi tiền chuộc với mục đích khiến chị T. rung động. Sau khi thoát ra ngoài, chị T. đã đến cơ quan Công an trình báo.

Theo báo Thanh Niên, tại cơ quan điều tra, Đức khai nhận để mong lấy được tình cảm của người đẹp, nên đã bàn bạc với Miều, dựng vở kịch “anh hùng cứu mỹ nhân” và hứa trả công cho Miều 60 triệu đồng.

Nhận tiền và còng số 8, dùi cui điện, Miều rủ thêm Triệu Ồng Nhất và Hoàng Ồng Nhất cùng tham gia “vở kịch”.

Xác định địa điểm của chị T., Miều thuê xe ô tô tự lái chở theo Triệu Ồng Nhất và Hoàng Ồng Nhất đến khống chế, bịt miệng, khóa còng số 8 và kéo chị T. lên ô tô rồi chở thẳng đến một ngôi nhà hoang tại H.Đông Anh (Hà Nội).

Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Đến nơi, nhóm bị can cởi hết quần áo chị T. rồi chụp ảnh, đe dọa nạn nhân không được la hét và cung cấp mật khẩu điện thoại để gọi điện cho Đức đến giải cứu, chuộc người.

Nhận “tin vui”, Đức mang theo 100 triệu đồng, một mình lái ô tô Mercedes đến ngôi nhà hoang để chuộc “bạn gái”.

Đến nơi, Đức đưa 100 triệu đồng, 1 đồng hồ Hubolt, 1 điện thoại Vertu cho Miều và nói tổng trị giá hơn 600 triệu đồng. Miều sau đó đưa ảnh của chị T. cho Đức xem và đe dọa không được báo công an, nếu không sẽ tung lên mạng xã hội. Sau đó, 3 kẻ “bắt cóc” bỏ đi, để Đức chở chị T. về.

Tuy nhiên, sau khi được “giải cứu”, chị T. không cảm động và yêu Đức mà lại đến cơ quan công an trình báo. Hiện Công an quận Đống Đa đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định.