Dù tất cả các em học sinh lớp 3E, Tiểu học Xuân Phương đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2, nhưng hiện vẫn đang được tiếp tục cách ly tập trung ngay tại trường.

Tờ Doanh nghiệp & Tiếp thị đưa tin, tối 31/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Hà Nội (CDC) cho biết, tất cả các mẫu xét nghiệm của học sinh lớp 3E, trường tiểu học Xuân Phương, Nam Từ Liêm có kết quả âm tính lần 1.

Đêm 30/1, 35 học sinh lớp 3E cùng cô giáo phải đi cách ly tập trung ngay tại trường và lấy mẫu bệnh phẩm, ngay khi Bộ Y tế công bố ca bệnh 1719 là N.Đ.N.K. 9 tuổi, con trai bệnh nhân 1694 theo học tại lớp 3E, trường Tiểu học Xuân Phương.

Chiều 31/1, chính quyền quận Nam Từ Liêm đã phối hợp cùng CDC Hà Nội tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và dịch tễ cho tất cả các F2 liên quan bệnh nhân 1719. Ban đầu, một vài mẫu bệnh phẩm cũng đã cho kết quả âm tính lần 1.

Trường tiểu học Xuân Phương trở thành điểm cách ly tập trung của 80 học sinh
Ảnh chụp màn hình báo VTC News.

Theo VTC News, em K. sống tại đường Phúc Diễn, phường Xuân Phương, Hà Nội cùng bố (thường xuyên ở trọ gần cơ quan), mẹ, em của mẹ và 1 người em ruột là học sinh lớp mẫu giáo A4, trường Mầm non Cầu Diễn.

15h ngày 16/1, BN1694 từ Hà Nội về quê ở Long Xuyên, Kinh Môn, Hải Dương, có tiếp xúc gần một trường hợp hiện được xác định là F0.

Ngày 29/1, bệnh nhân đến Trạm y tế phường Xuân Phương khai báo đi từ Hải Dương về, do có triệu chứng ho, mệt mỏi, đau đầu. Người này được Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm xác định là trường hợp nghi ngờ chỉ định lấy mẫu xét nghiệm và chuyển bệnh viện đa khoa Đống Đa để cách ly.

1h ngày 30/1 kết quả dương tính SARS-CoV-2 do Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội thực hiện. Hiện bệnh nhân chuyển tới Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2.