Một thí sinh TP.HCM ngất xỉu trong phòng thi, đang chờ kết quả xét nghiệp

Tuoitre – sáng nay 7/7 trong buổi thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, tại điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3, TP.HCM) có một thí sinh ngất xỉu và cao huyết áp trong phòng thi và phải chuyển đến Bệnh viện Quận 3.

Bệnh viện Quận 3 đã xác nhận thông tin này với Tuổi Trẻ, bước đầu, thí sinh có một số triệu chứng, bệnh viện đang tiếp tục cho làm xét nghiệm. Thí sinh này cũng đã được cách ly theo dõi để đảm bảo an toàn phòng chống dịch. 

Điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn có 28 phòng thi, 607 thí sinh và hơn 100 cán bộ, giảng viên, nhân viên tham gia công tác kỳ thi làm nhiệm vụ tại đây.

Thí sinh diện F Đà Nẵng đi thi bằng xe cứu thương, trùm kín người

Tuoitre – Sáng 7/7, 41 thí sinh thuộc diện F tại Đà Nẵng đã bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT cùng với thí sinh cả nước.

41 thí sinh này được bố trí tại 6 phòng thi. Phòng thi của thí sinh diện F1, F2 ở chung một dãy nhà, bố trí phòng thi riêng. Những thí sinh là các F liên quan đến COVID-19 ở một dãy nhà khác.

Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng bố trí tại điểm thi này 59 người là cán bộ, giáo viên, tình nguyện viên… làm công tác thi, nhiều hơn cả thí sinh. Tất cả những người làm công tác thi được trang bị trang phục bảo hộ.

Những thí sinh thuộc diện F1 được bố trí xe chuyên dụng đưa đón từ khu vực cách ly tập trung đến điểm thi. Ngoài ra, thí sinh được hỗ trợ thức ăn, nước uống, chỗ nghỉ ngơi… nếu có nhu cầu ở lại trưa tại điểm thi.

AFC hủy các trận đấu AFC Cup 2021 khu vực Đông Nam Á

Tuoitre – Ngày 7/7, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) quyết định hủy tất cả các trận đấu AFC Cup 2021 khu vực Đông Nam Á, gồm các bảng đấu G, H, I. CLB Hà Nội, Sài Gòn FC của Việt Nam vì thế sẽ không phải thi đấu ở đấu trường châu lục nữa.

Quyết định này được AFC đưa ra trong bối cảnh COVID-19 đang tiếp tục có những diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia Đông Nam Á.

Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn tối nay 7/7

VnExpress – Ông Nguyễn Văn Hưởng, trưởng phòng Dự báo Khí hậu (Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia) cho biết, sáng nay (7/7) áp thấp nhiệt đới ở ngay trên khu vực đông nam đảo Hải Nam (Trung Quốc) với sức gió mạnh nhất 49km/h, cấp 6, giật cấp 8.

“Trong chiều nay áp thấp sẽ đi vào vịnh Bắc Bộ, nhưng không có khả năng mạnh lên thành bão và sáng mai vào đất liền các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ”, ông Hưởng nhận định.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới, vùng biển tây khu vực bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và Vịnh Bắc Bộ (bao gồm cả huyện đảo Bạch Long Vĩ) có gió mạnh cấp 6, sau tăng lên cấp 7, giật cấp 9.

Vùng biển từ Quảng Ninh đến Hà Tĩnh gió mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8; sóng biển cao từ 2 đến 3 m. Từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực giữa và nam Biển Đông gió tây nam cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8; sóng biển cao từ 2-3m.

Cơn áp thấp lần này được dự báo sẽ gây mưa lớn ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung bộ với lượng phổ biến mỗi đợt từ 100-250mm, có nơi trên 300mm. Trọng tâm mưa sẽ là các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và khu vực các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai, Thanh Hóa, Nghệ An.

Trong khi đó, các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi cũng có mưa với lượng từ 20 đến 40 mm, có nơi trên 70mm.

Do mưa lớn nên trong nay và ngày mai, các sông suối ở Bắc Bộ, Bắc Trung bộ khả năng xuất hiện lũ. Mực nước đỉnh lũ các sông chính dưới báo động một, riêng sông Thao tại Yên Bái, sông Hoàng Long tại Ninh Bình ở mức báo động một.

Có thể bạn quan tâm: