Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Lê Ngọc Hoa qua đời

VnExpress – Tối 19/6, Phó chủ tịch tỉnh Nghệ An Lê Ngọc Hoa sau thời gian lâm bệnh hiểm nghèo đã qua đời ở tuổi 56.

Theo gia đình, ông ra đi lúc 21h46. Lễ viếng ông Hoa bắt đầu từ 8h ngày 20/6, an táng vào trưa 22/6, tại nghĩa trang Rú Rường Rường Trên, xóm Thanh Liêu, xã Thanh Tiên (huyện Thanh Chương).

Ông Hoa sinh năm 1967, quê xã Thanh Tiên, huyện Thanh Chương (Nghệ An). UBND tỉnh Nghệ An hiện có 3 phó chủ tịch gồm các ông: Lê Hồng Vinh, Phó chủ tịch thường trực; Bùi Đình Long và Hoàng Nghĩa Hiếu.

TP.HCM đã có hơn 16.000 người mắc sốt xuất huyết, 9 ca tử vong

Dantri – Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), tính đến tuần 24 của năm 2022 (từ ngày 10/6 đến ngày 16/6), địa phương ghi nhận hơn 16.000 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết, tăng hơn 117% với cùng kỳ năm 2021 (7.388 ca), với số ca sốt xuất huyết nặng là 274 ca.

Trong tuần, TP.HCM ghi nhận 1 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết, nâng tổng số ca tử vong do bệnh này từ đầu năm đến nay lên 9 trường hợp.

Đối với bệnh tay chân miệng, trong tuần 24 TP.HCM phát hiện thêm 932 ca, giảm 105 ca (khoảng 10%) so với trung bình 4 tuần trước đó, tính cả các trường hợp khám ngoại trú và nhập viện điều trị nội trú. Tổng số tích lũy đến nay là  hơn 6.700 trường hợp mắc bệnh.

Viện Pasteur TP.HCM cho biết, trong 5 tháng đầu năm 2022, khu vực phía Nam hiện chiếm 80% số ca mắc và tất cả số ca tử vong đều do sốt xuất huyết Dengue. Số ca mắc và tử vong ở phía Nam cao hơn cùng kỳ năm ngoái và cao hơn mốc 5 năm về trước.

4 tuần gần đây, số ca mắc mới chiếm 50%, ca tử vong chiếm 45% tổng số trường hợp tích lũy từ đầu năm. Có 11 địa phương vượt con số trung bình 50 ca mắc/100.000 dân.

Với tình hình trên, các chuyên gia dự đoán thời gian tới, dịch sốt xuất huyết sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp nếu không có các biện pháp kịp thời.

Thu phí đậu ôtô tại TP.HCM phải bù lỗ 8 tỉ đồng trong năm 2021

Tuoitre – Theo báo cáo của Công ty TNHH MTV dịch vụ công ích Thanh niên xung phong TP.HCM (đơn vị được giao tổ chức thu phí đậu xe), trong năm 2021, số tiền thu được từ hoạt động thu phí đậu xe trên đường được hơn 2 tỉ đồng.

Tuy nhiên, chi phí bỏ ra cho hoạt động này (gồm thuê nhân công, thuê phần mềm thu phí) hơn 10 tỉ đồng. Do đó Công ty Thanh niên xung phong phải sử dụng nguồn thu từ các hoạt động khác để bù đắp gần 8 tỉ đồng.

Theo Công ty Thanh niên xung phong, sở dĩ việc thu phí đậu ôtô tại TP.HCM chưa được như dự toán vì còn gặp nhiều khó khăn trong công tác thực hiện và chịu ảnh hưởng do dịch COVID-19.

Công ty Thanh niên xung phong đề nghị Thanh tra Sở Giao thông vận tải tăng cường tuần tra, xử lý vi phạm các hành vi đỗ ôtô nhưng không nộp phí.

Đồng thời kiến nghị Sở Giao thông vận tải TP.HCM đôn đốc các đơn vị liên quan thực hiện xử lý vi phạm tại các tuyến đường có tổ chức thu phí ôtô, cho phép Công ty Thanh niên xung phong mở thêm điểm đỗ ôtô để tăng nguồn thu, bù đắp kinh phí đã chi.

Công ty Thanh niên xung phong cho biết thêm đầu năm 2022 đến nay, việc tổ chức thu phí ôtô đã có nhiều khả quan hơn. Trong tháng 4 vừa qua, phí thu trên 20 tuyến đường đạt hơn 437 triệu đồng. Nếu thu đủ những xe đã đăng ký, con số này sẽ tăng nhiều hơn trong thời gian tới.

Chở quá tải để “bù xăng tăng giá” và “luật vô hình”

VnExpress – Ông chủ doanh nghiệp tính toán, trước đây ký hợp đồng san lấp với đối tác, giá mua một khối đất (hơn một tấn) tại mỏ khoảng 50.000 đồng, bàn giao là 100.000-120.000 đồng tùy cung đường. Công trình làm nhanh thì trong một tháng, nhiều là 4-5 tháng.

Nhưng từ đầu năm đến nay, lúc bắt đầu làm cho đến khi bàn giao, giá dầu tăng từ 20.000 đồng lên hơn 30.000 đồng/lít. Phía mỏ đất cũng tăng giá bán một khối lên hơn 60.000 đồng. Công ty phải chịu lỗ khoản tiền dầu do hợp đồng đã ký, không thể yêu cầu đối tác nâng giá vật liệu. Nếu bỏ ngang sẽ phải đền bù và đơn vị khác nhảy vào làm ngay.

“Mỗi lần dầu tăng giá tôi luôn giật thột, nỗi lo tăng lên từng ngày”, anh Hải kể. Xe tải quy định chở 10 tấn thì có thể chở lên 13 tấn. Khối lượng nhiều thì tiền thanh toán sẽ lớn hơn. Chẳng hạn, nếu chở 10 tấn, chạy cung đường 20 km, giá một khối đất 60.000 đồng, tổng cả chuyến 600.000 đồng. Khi chở 13 tấn sẽ có thêm 180.000 đồng, đây có thể xem là khoản tiền lời.

Với một công trình cần 10.000 khối đất, xe chở trong một tháng, theo anh Hải “lãi khoảng 15 triệu đồng”. Năm ngoái do ảnh hưởng Covid-19 nên xe ít chạy, năm nay thời tiết thất thường cũng khiến một số thời điểm các xe phải chôn chân. Làm vận tải phụ thuộc vào thời tiết, nắng thì xe chạy đều, mưa thì phải nghỉ liên tiếp 4 ngày sau đó do đất nhão, máy không thể múc. Dù xe phải đậu một chỗ, anh vẫn phải chi tiền bảo dưỡng xe, lương tài xế.

“Ai cũng biết cơi nới thành thùng, chở quá tải là trái quy định, nhưng không làm vậy thì nguy cơ doanh nghiệp phá sản là hiện hữu”, anh Hải nói.

Tình trạng ôtô quá tải gây hư hỏng đường sá, ảnh hưởng đời sống người dân tồn tại nhiều năm và chưa có dấu hiệu thuyên giảm.

Bộ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể hôm 9/6 cho biết, Bộ đang kiến nghị phạt nặng xe vượt tải 10%, tịch thu xe với xe vượt tải đến 20%.

Có thể bạn quan tâm: