Dân nghèo khốn cùng vì giá xăng, Bộ trưởng vẫn ‘bình chân như vại’?

Dantri – Chuyên gia kinh tế Vũ Vinh Phú nhắc lại câu nói dân gian xưa “bình chân như vại” để chỉ việc Bộ Tài chính, Công Thương có phần “ung dung” trước diễn biến “tăng sốc” của giá xăng dầu.

Dân gian Việt Nam xưa có câu “bình chân như vại” để nói việc đã cấp bách lắm rồi, nhưng vẫn chần chừ chưa giải quyết. Nhiều tháng nay, khi nói đến việc giảm thuế phí, chi phí kinh doanh xăng dầu… nhằm góp phần hỗ trợ cho doanh nghiệp và người dân, dư luận lại nhắc lại câu nói trên. Câu nói vẫn rất phù hợp với tình hình hiện tại.

Chúng ta đều biết giá xăng dầu đã tăng hơn 60% so với trước đại dịch, từ đầu năm đến nay đã tăng 6 lần với biên độ mạnh, 1 lít xăng giờ đã có giá bán lẻ trên 32.000 đồng. Việc tăng giá xăng dầu trực tiếp và gián tiếp làm tăng giá cước vận chuyển và làm tăng giá các loại hàng hóa tiêu dùng trên thị trường. Điều này gây rất nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Khá nhiều doanh nghiệp sản xuất không có lãi, thậm chí bị lỗ, một số ngư dân không dám ra khơi đánh cá, còn các gia đình phải tiết kiệm chi tiêu, đời sống tinh thần và vật chất ngày càng gặp khó khăn. Việc tăng giá xăng dầu không những gây khó khăn trước mắt mà còn để lại hậu quả ở những năm tiếp theo.

Bộ Công Thương và Bộ Tài chính chịu trách nhiệm trước Chính phủ về điều hành giá mặt hàng quan trọng này. Nhiều tháng nay họ đều biết tình hình là như vậy, nhưng nhiều lần trả lời báo chí và gần nhất là họp Quốc hội, họ vẫn nhắc đi nhắc lại một số điệp khúc: Giá xăng Việt Nam vẫn thấp hơn giá xăng của một số nước trong khu vực và trên thế giới; Nếu hạ giá xăng sẽ dẫn tới nguy cơ buôn lậu xăng dầu; Nếu hạ giá xăng thì chúng ta sẽ hạch toán không đầy đủ giá trị của hàng hóa, từ đó dẫn tới Việt Nam khả năng bị kiện chống bán phá giá, trợ cấp.

Lý luận trên của 2 ngành mới nghe ban đầu có vẻ đúng. Tuy nhiên, nếu phân tích kĩ về lợi và hại của việc giảm giá xăng dầu trong giai đoạn hiện nay thì lại có vấn đề. Buôn lậu xăng dầu là có thật, nhưng chúng ta có hàng vạn chiến sĩ hải quan biên phòng, công an kinh tế, quản lý thị trường. Vậy họ đang làm gì? Và thực chất họ cũng đang bắt giữ xăng dầu lậu đấy thôi, đó là công việc thường xuyên mà họ được phân công.

Còn việc hạ giá xăng, giảm thuế phí mà Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc nói “sẽ bị kiện chống bán phá giá, trợ cấp”, thì Malaysia đã làm từ lâu rồi. Ở nước họ, xăng dầu không có thuế phí trong cơ cấu giá bán lẻ và hiện bán ở mức 13.000 đồng/lít, đã có ai hoặc tổ chức nào kiện họ đâu.

Dư luận cho rằng, ý kiến nêu lý do chưa giảm thuế phí xăng dầu của hai ngành không có gì mới và không có cơ sở chắc chắn, không có lý lẽ thuyết phục.

Trong buổi chất vấn Bộ trưởng Hồ Đức Phớc tại Quốc hội ít ngày trước đó, lãnh đạo Bộ Tài chính nêu lý do giảm thuế phí là thẩm quyền của Quốc hội, Bộ đâu có biết trong cơ cấu giá bán lẻ xăng dầu còn có lợi nhuận định mức, chi phí kinh doanh, quỹ bình ổn giá, thẩm quyền giải quyết mấy khoản mục này không phải đến mức Quốc hội phải duyệt.

Mặt khác, cho đến nay, hai ngành đã có phương án trình Quốc hội đâu. Họ còn đang tiếp tục theo dõi, nghiên cứu, xem giá cao đến mức nào rồi mới đề xuất!!! Nhưng thực tế ai cũng biết là mức giá đã cao vời vợi, hơn gấp đôi so với mức giá 2 năm về trước.

Qua tình hình diễn biến thực tế ở trên cho ta thấy, hai ngành đã bỏ qua những ý kiến khẩn thiết đề nghị giảm thuế phí và một số khoản khác trong giá xăng dầu của các phóng viên, chuyên gia và các đại biểu Quốc hội. Họ vẫn ung dung “bình chân như vại” như không có chuyện gì xảy ra cấp bách cả.

Có lẽ họ không ra biển để đi đánh bắt với ngư dân, có nhiều tàu đã phải nằm bờ vì giá xăng dầu cao sẽ phải chịu lỗ. Họ có lẽ ít đi đến bữa cơm công nhân với đồng lương ít ỏi 5 – 6 triệu đồng/tháng, lại bị giá cả hàng hóa tăng mạnh. 

Họ hãy đi chợ, hãy đi sát đời sống của người nông dân, công nhân lao động, nghe những lời than vãn chính đáng để có thể có những đề xuất kịp thời ngay trong tháng 6 về giảm thuế phí xăng dầu.

Đề nghị Quốc hội và Chính phủ cần lắng nghe thấu đáo tình hình giá cả thị trường hiện nay để có những quyết định sớm về hạ giá xăng dầu, làm dịu đi nỗi lo của toàn xã hội về tác động của mặt hàng chiến lược số một trong sản xuất và đời sống ở thị trường Việt Nam.

Trụ sở phường đóng cửa, tất cả cán bộ đi du lịch trong ngày làm việc

Dantri – Chiều 17/6, PV báo Dân trí nhận được thông tin từ người dân, phản ánh về việc họ tới UBND phường Lam Hạ, TP Phủ Lý để xin thủ tục giấy tờ nhưng không được vì tất cả lãnh đạo, cán bộ phường này đều đã đi du lịch, không có tại trụ sở.

Khi phóng viên đến trụ sở phường Lam Hạ, bảo vệ phường cho biết tất cả các phòng làm việc tại trụ phường sở đều đóng cửa, không có ai ở nhà vì đều đi du lịch ở Quảng Ninh từ sáng ngày 17/6.

Ghi nhận thực tế trụ sở phường Lam Hạ cho thấy, tất cả các phòng làm việc, từ phòng của các hội đoàn thể, Phó Chủ tịch đến Chủ tịch phường đều khóa cửa.

Một số người dân khi đến đây xin thủ tục giấy tờ đều được bảo vệ phường nói không có ai ở nhà, cả phường đều đi du lịch hết, lúc khác hãy đến.

Một người dân bức xúc cho biết: “Tôi có việc cần xin xác nhận của phường, buổi sáng đến không có ai tưởng phường bận họp gì đó, chiều quay lại phường vẫn đóng cửa. Hỏi bác bảo vệ mới biết cả phường đều đi du lịch từ sáng, trong khi rõ ràng là thứ 6 – vẫn đang là ngày làm việc bình thường”.

Trao đổi với PV báo Dân trí qua điện thoại, ông Nguyễn Quỳnh Hưng – Chủ tịch UBND phường Lam Hạ – phủ nhận việc toàn bộ cơ quan đi du lịch. Tuy nhiên, khi phóng viên hỏi về việc tại sao không có cán bộ nào ở phường, các phòng làm việc đều đóng cửa thì ông này không trả lời và tắt máy.

Vụ kit test Việt Á: Sở Tài chính Cần Thơ ‘phản pháo’ kết luận của thanh tra

Dantri – Ngày 17/6, Sở Tài chính TP Cần Thơ có văn bản gửi UBND TP Cần Thơ, đề nghị xem xét lại nội dung thông báo kết luận của Thanh tra TP Cần Thơ liên quan đến việc thẩm định, mua sắm phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó vào ngày 7/6, Thanh tra TP Cần Thơ có thông báo kết luận thanh tra việc mua sắm và sử dụng các trang thiết bị, vật tư, phương tiện phòng chống dịch, các loại xét nghiệm chẩn đoán nhanh và xét nghiệm sinh học phân tử RT-PCR xác định Covid-19 tại Sở Y tế và các đơn vị có liên quan… trong đó có phần liên quan đến Sở Tài chính.

Cụ thể, Thanh tra TP Cần Thơ nhận định: “Đối với việc mua sắm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Cần Thơ, để xảy ra những hạn chế, thiếu sót, trách nhiệm thuộc về Giám đốc CDC Cần Thơ, Hội đồng khoa học – công nghệ cơ sở, tổ thẩm định, tổ chuyên gia xét thầu và các cá nhân tham mưu thực hiện gói thầu.

Ngoài ra, có trách nhiệm còn thuộc về đơn vị thẩm định giá được CDC Cần Thơ chỉ định thầu, thực hiện thẩm định giá các gói thầu mua sắm tại CDC Cần Thơ và trách nhiệm có liên quan của lãnh đạo Sở Tài chính, Phòng Thẩm định và cá nhân trực tiếp thẩm định hồ sơ dự toán và kế hoạch lựa chọn nhà thầu.

Đối với việc mua sắm tại các bệnh viện công lập trên địa bàn TP Cần Thơ, có trách nhiệm của Phó Giám đốc Sở Tài chính, Trưởng phòng Tài chính – đầu tư và chuyên viên Phòng Tài chính – đầu tư tham mưu thẩm định”.

Tuy nhiên, Sở Tài chính lại cho rằng, việc nhận định của Thanh tra TP Cần Thơ về trách nhiệm của Sở như trên là mang tính chất chủ quan; không đủ cơ sở; không phù hợp, không sát với tình hình diễn biến của dịch bệnh…

Ngoài ra, Thanh tra TP Cần Thơ đưa ra nhận định và kết luận không trao đổi với đơn vị thẩm định để được giải thích làm rõ, mà “quy chụp” trách nhiệm của đơn vị thẩm định kế hoạch lựa chọn nhà thầu…

Kết luận thanh tra nhận định “có dấu hiệu chia tách nhỏ gói thầu để tiến hành mua sắm ở một số bệnh viện để thực hiện chỉ định thầu theo quy trình rút gọn, vi phạm những điều cấm trong hoạt động đấu thầu”.

Theo Sở Tài chính, nhận định này còn mang tính chủ quan, áp dụng cho những việc mua sắm thông thường trong điều kiện khi không có dịch bệnh. Trong thời kỳ dịch bùng phát (khoảng tháng 4/2021), do tính chất cấp thiết phục vụ cho công tác khám chữa bệnh của bệnh viện; đồng thời dịch bệnh xảy ra chưa có tiền lệ, chưa lường trước được tình hình diễn biến dịch nên đơn vị không thể ước lượng số lượng, chủng loại cần mua, đơn giá thay đổi từng thời điểm… Chỉ mua theo nhu cầu hoạt động của đơn vị, không mang tính chất chia nhỏ gói thầu để chỉ định thầu rút gọn.

Từ những lập luận nêu trên, Sở Tài chính đề nghị UBND TP Cần Thơ xem xét tổ chức cuộc họp thông qua lại kết luận thanh tra với sự tham gia của các thành viên tổ Tài chính, hậu cần, Sở Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 và các đơn vị mà Thanh tra TP Cần Thơ thực hiện thanh tra để các đơn vị được giải trình, nêu chính kiến, cũng như báo cáo những cơ sở pháp lý đã áp dụng thực hiện trước đây.

Sở Tài chính đề nghị UBND TP chỉ đạo Thanh tra thành phố xem xét loại bỏ trách nhiệm của Sở Tài chính nêu tại thông báo kết luận thanh tra đã ban hành, do hạn chế này không thuộc trách nhiệm của đơn vị thẩm định dự toán và kế hoạch lựa chọn nhà thầu…

Bộ Công Thương: Sẽ giảm thêm thuế xăng dầu

Zing – Tại họp báo thường kỳ chiều 16/6, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải dành nhiều thời gian chia sẻ về thị trường xăng dầu trong thời gian và những biện pháp giúp hạ nhiệt giá mặt hàng này.

Thứ trưởng cho biết có 3 biện pháp giảm giá xăng dầu. Thứ nhất sử dụng quỹ bình ổn nhưng quỹ này có giới hạn, không thể lạm dụng vì sẽ ảnh hưởng đến các doanh nghiệp kinh doanh.

“Về giảm thuế, Bộ Công Thương luôn có quan điểm giảm thuế, đặc biệt là giảm thuế bảo vệ môi trường và đầu tháng 4, sắc thuế này đã giảm 50%. Thời gian tới chắc chắn sẽ giảm thêm thuế, bộ đã họp bàn và đề xuất. Không chỉ thuế bảo vệ môi trường mà còn thuế nhập khẩu… và cần phải cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng”, ông nhấn mạnh.

Và cuối cùng, theo ông Hải là biện pháp giảm tác động của việc tăng giá xăng dầu, tức hỗ trợ các gói an sinh đối với người nghèo, yếu thế, doanh nghiệp bị ảnh hưởng…

Có thể bạn quan tâm: