Công bố kết luận thanh tra cô giáo Tuất “tố” bị trù dập

Zing – Sau buổi họp kín chiều 18/6, đoàn thanh tra UBND huyện Quốc Oai (Hà Nội) công bố kết luận thanh tra vụ cô Nguyễn Thị Tuất, giáo viên trường Tiểu học Sài Sơn B, tố bị trù dập.

Đoàn thanh tra kết luận trong số 16 nội dung được phản ánh, đoàn có đủ cơ sở khẳng định 5 nội dung phản ánh đúng, 2 nội dung đúng một phần, 7 nội dung phản ánh không đúng và 2 nội dung chưa đủ cơ sở để khẳng định.

Năm nội dung phản ánh đúng

Việc đánh giá, xếp loại đối với bà Nguyễn Thị Tuất năm học 2019-2020 và các tháng từ tháng 9/2020 đến tháng 3/2021 năm học 2020-2021 là không đúng quy định.

Đề thi môn Khoa học trong năm học 2018-2019 và 2019-2020 tại trường Tiểu học Sài Sơn B có sai sót.

Năm học 2015-2020, trường Tiểu học Sài Sơn B thu tiền bảo hiểm y tế của học sinh D.H.V. nhưng không mua, dẫn đến học sinh này khi bị tai nạn không được hưởng chế độ bảo hiểm y tế.

Trường Tiểu học Sài Sơn B giải quyết đơn thư của phụ huynh học sinh đối với bà Nguyễn Thị Tuất chưa đúng quy định.

Bà Nguyễn Thị Cúc, Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Sài Sơn B, có hành vi ứng xử với bà Tuất chưa phù hợp.

Hai nội dung phản ánh đúng một phần

Nội dung bà Tuất phản ảnh trường vay 100.000 đồng tiền trang thiết bị phục vụ bàn trú của phụ huynh học sinh (cha mẹ học sinh) từ năm lớp 1 đến hết lớp 5 chưa trả là không đúng.

Tuy nhiên, về quy trình thu chi, việc công khai các khoản thu chưa đúng theo quy định tại Quyết định 51/2013/QĐ-UBND ngày 22/11/2013 của UBND Thành phố Hà Nội.

Trường Tiểu học Sài Sơn B không thông báo tới ông Phan Việt Nhân và bà Nguyễn Thị Tuất đến tham dự cuộc họp triển khai thuê lắp điều hòa, nhưng không có cơ sở để khẳng định lớp 2D do bà Tuất làm giáo viên chủ nhiệm lắp điều hòa sau nên phải trả mức phí bình quân theo tháng cao hơn so với các lớp khác.

Bảy nội dung phản ánh không đúng

Bảy nội dung phản ánh không đúng gồm 4 nội dung cô Nguyễn Thị Tuất phản ánh lãnh đạo trường Tiểu học Sài Sơn B có biểu hiện trù dập đối với cô (cấp nhiệt kế điện tử, nhập đánh giá năng lực, phẩm chất của học sinh lớp 2D trên phần mềm Esamsm việc phân công nhiệm vụ, kiểm tra đối với cô Tuất).

3 nội dung phản ánh không đúng khác là cô Nguyễn Thị Tuất phản ánh lãnh đạo trường Tiểu học Sài Sơn B có biểu hiện trù dập đối với ông Phan Viết Nhân, giáo viên của trường (việc không thông báo cho học sinh nghỉ học để họp đánh giá chuẩn hiệu trưởng, ép ông Nhân làm chuyên đề, thực hiện dạy chuyên đề ngoài giờ, việc duyệt, in học bạ của học sinh và kích động phụ huynh học sinh “gây sự” với ông Nhân).

Hai nội dung chưa đủ cơ sở để khẳng định

Hai nội dung đoàn thanh tra kết luận chưa đủ cơ sở để khẳng định gồm việc bà Nguyễn Thị Tuất và dư luận thông tin, phản ánh việc học sinh cầm thước đánh bà Tuất, bắn đạn giấy vào mặt bà Tuất.

Nội dung còn lại là việc bà Nguyễn Thị Tuất phản ánh lãnh đạo nhà trường không chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm phối hợp với bà Tuất và không bàn giao danh sách lớp trong tiết dạy Lịch sử – Địa lý khối 4, 5.

Big C ngã ba Vũng Tàu ‘kêu cứu’ cơ quan chức năng

Thanhnien – Lo sợ hàng tươi sống có thời hạn sử dụng ngắn, để giảm thiểu hư hỏng và thiệt hại, Big C ngã ba Vũng Tàu mong siêu thị được phép thu gom chuyển giao đến các siêu thị Big C khác cùng hệ thống.

Bị phong tỏa 21 ngày, Big C ngã ba Vũng Tàu đã gửi đơn “kêu cứu” đến TP. Biên Hòa và các sở, ban ngành liên quan. Sáng 18/6, ông Lê Văn Hồng – Giám đốc siêu thị Big C ngã ba Vũng Tàu xác nhận thông tin trên. Ông Hồng cho biết sáng nay đã gửi đơn đến TP. Biên Hòa và các đơn vị liên quan.

Theo đó, đại diện Big C ngã ba Vũng Tàu cho biết, các mặt hàng tươi sống tại siêu thị có thời hạn sử dụng ngắn, do vậy mong các cấp có thẩm quyền cho phép nhân viên và xe giao hàng thu gom chuyển giao đến các siêu thị Big C khác cùng hệ thống, giảm thiểu hư hỏng và thiệt hại.

Đồng thời, siêu thị này mong toàn bộ cán bộ, nhân viên được sắp xếp thực hiện xét nghiệm nhanh nhất có thể, và được khử khuẩn. Nếu không có trường hợp nào dương tính với Covid-19 thì được sớm mở cửa hoạt động.

Big C ngã ba Vũng Tàu cam kết đã đang và sẽ đảm bảo thực hiện các phương pháp phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, vào 5 giờ ngày 17/6, siêu thị Big C ngã ba Vũng Tàu bắt đầu bị cách ly 21 ngày theo quyết định do TP.Biên Hòa ban hành nhằm phòng ngừa Covid-19.

Trong 2 ngày 12 và 13/6, có một F0 đã vào siêu thị Big C ngã ba Vũng Tàu. Người này nhà ở P.Bình Thắng, TP.Dĩ An (Bình Dương) giáp ranh Đồng Nai, được phát hiện dương tính với Covid-19 vào ngày 15/6.

Con gái Bí thư Vĩnh Phúc bị thu hồi quyết định bổ nhiệm phó giám đốc sở

Thanhnien – Bà Trần Huyền Trang, 31 tuổi, con gái của đương kim Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan, đã bị thu hồi quyết định bổ nhiệm làm Phó giám đốc Sở KH-ĐT tỉnh này.

Thông tin này được đại diện Bộ Nội vụ cho biết tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ chiều nay, 18/6.

Cụ thể, theo ông Nguyễn Tư Long, Phó vụ trưởng Vụ Công chức, viên chức (Bộ Nội vụ), Uỷ ban Kiểm tra T.Ư đã tiến hành kiểm tra và có kết luận liên quan đến công tác cán bộ ở tỉnh Vĩnh Phúc gây ồn ào dư luận thời gian qua.

Theo ông Long, “Vĩnh Phúc đã kịp thời ban hành văn bản để rút lại các quyết định bổ nhiệm không đủ điều kiện, tiêu chuẩn. Theo thông tin chúng tôi được biết từ Sở Nội vụ Vĩnh Phúc, tỉnh Vĩnh Phúc đã có Văn bản số 647 ngày 17/3/2021 về việc này và được Uỷ ban Kiểm tra T.Ư đánh giá (là) kịp thời xử lý sai phạm”.

Sau khi Vĩnh Phúc rút lại quyết định bổ nhiệm Phó giám đốc Sở KH-ĐT đối với bà Trần Huyền Trang (31 tuổi), chưa rõ bà Trang được bố trí công tác nào.

TP.HCM: Cô gái bị chặn đánh, cướp xe máy trong đêm

NLD – Ngày 18/6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hóc Môn (TP.HCM) cho biết, đang lập hồ sơ, điều tra vụ cướp tài sản vừa xảy ra ở đường Nguyễn Thị Huê (ấp Đông Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn).

Theo trình báo của cô gái 26 tuổi, tối 15-6, chị chạy xe máy biển số tỉnh An Giang trên đường Nguyễn Thị Huê thì bất ngờ bị hai thanh niên chạy xe máy vượt lên, chặn lại. 

Chưa kịp biết chuyện gì, một trong hai thanh niên bước xuống rút chìa khóa chiếc xe của cô gái, người còn lại vung tay đánh vào mặt và đạp vào đầu khiến nạn nhân ngã xuống đường, choáng váng. 

Hai tên cướp lấy chiếc xe máy tháo chạy. Một người dân qua đường phát hiện cô gái và đưa đi bệnh viện cấp cứu. Nạn nhân sau đó được đưa đến Bệnh viện 115 TP.HCM cấp cứu, điều trị.

Có thể bạn quan tâm: