Ca nhiễm COVID-19 đạt đỉnh mới

VnExpress – Trong hơn 24 giờ tính đến tối 15/5 cả nước ghi nhận 165 ca lây nhiễm trong cộng đồng, đây là ngày ghi nhận số ca COVID-19 cao kỷ lục kể từ đầu dịch.

Từ trưa đến tối 15/5 Bộ y tế ghi nhận thêm 129 ca mới bao gồm: Bắc Giang (85), Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (13), Bắc Ninh (16), Đà Nẵng (8), Vĩnh Phúc (4), Lạng Sơn (2), Nam Định (1). Các ca trong nước được phát hiện tại các khu vực đã cách ly hoặc phong tỏa trước đó. Không phát hiện ổ dịch mới. Ngoài ra còn 2 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Cụ thể, tại Hà Nội:

Ca 3856-3868 ghi nhận tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều gồm 4 nhân viên y tế và 9 bệnh nhân đã được cách ly trong bệnh viện từ trước.

Tại Lạng Sơn:

Ca 3900 nam, 15 tuổi, địa chỉ tại huyện Hữu Lũng, là F1 của ca 3721, đã được cách ly từ trước. Ca 3903 nữ, 58 tuổi, địa chỉ tại huyện Hữu Lũng, là F1 của ca 3354, đã được cách ly từ trước. Kết quả xét nghiệm ngày 15/5 các bệnh nhân dương tính với nCoV. Hiện các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hữu Lũng.

Tại Đà Nẵng:

Ca 3870, 3873-3874, 3876-3880 là F1 liên quan tới ổ dịch cũ, được xét nghiệm diện rộng và đã được cách ly trước đó. Kết quả xét nghiệm ngày 14/5 các bệnh nhân dương tính với nCoV. Hiện các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang và Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Tại Bắc Ninh:

Ca 3871-3872, 3875, 3881-3886, 3888-3894 là F1 liên quan tới ổ dịch cũ, đã được cách ly từ trước. Kết quả xét nghiệm ngày 15/5 các bệnh nhân dương tính với nCoV. Hiện các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, Bệnh viện dã chiến Gia Bình, Bệnh viện dã chiến Tiên Du, Bệnh viện Sản Nhi, và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Tại Nam Định:

Ca 3887 nữ, 17 tuổi, địa chỉ tại huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định, là F1 của ca 3755, đã được cách ly từ trước. Kết quả xét nghiệm ngày 14/5 bệnh nhân dương tính với nCoV. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định.

Tại Vĩnh Phúc:

Ca 3895-3898 là F1 liên quan đến ổ dịch cũ, đã được cách ly từ trước. Kết quả xét nghiệm ngày 15/5 các bệnh nhân dương tính với nCoV. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Vĩnh Phúc.

Tại Bắc Giang:

Ca 3899, 3901-3902, 3904-3985 liên quan đến ổ dịch Công ty Hosiden và KCN Quang Châu đã được cách ly và nằm trong khu phong tỏa trước đó. Kết quả xét nghiệm ngày 15/5 các bệnh nhân dương tính với nCoV. Hiện các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Bắc Giang.

Hai ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh :

Ca 3855 cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Vĩnh Long, nữ, 35 tuổi, địa chỉ tại Thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An. Ngày 6/5, bệnh nhân từ Malaysia nhập cảnh Sân bay Cần Thơ trên chuyến bay QH9324 và được cách ly ngay. Kết quả xét nghiệm ngày 14/5 dương tính với nCoV. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Lao và bệnh Phổi, Vĩnh Long.

Ca 3869 được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Quảng Ninh, nữ, 29 tuổi, địa chỉ tại huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định. Ngày 29/4, bệnh nhân từ Nhật Bản nhập cảnh Sân bay Vân Đồn trên chuyến bay VN5313 và được cách ly ngay. Kết quả xét nghiệm ngày 15/5 dương tính với nCoV. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện số 2 tỉnh Quảng Ninh.

Tổng số ca nhiễm cộng đồng từ ngày 27/4 đến nay là 953, ghi nhận ở 26 tỉnh thành. Cụ thể, địa bàn Hà Nội 213 ca (trong đó Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương 89 ca, 21 ca ở Bệnh viện K), Bắc Giang 216, Bắc Ninh 194, Đà Nẵng 123, Vĩnh Phúc 83, Hưng Yên 26, Hà Nam 19, Lạng Sơn 16, Thái Bình 15, Hải Dương 7, Hòa Bình 6, Nam Định 6, Thừa Thiên Huế 5, Điện Biên 5, Quảng Nam 3, Quảng Trị 3, Đăk Lăk 3, Phú Thọ 2, Yên Bái, TP HCM, Đồng Nai, Quảng Ngãi, Nghệ An, Thanh Hóa, Hải Phòng, Quảng Ninh mỗi nơi một ca. Số lượng mẫu xét nghiệm từ ngày 29/4 đến nay là 462.707.

Tổng số ca nhiễm trên cả nước từ đầu dịch là 3985, số khỏi 2.668, số người tử vong 36.

F1 tử vong khi chưa lấy mẫu xét nghiệm

VnExpress -Chiều 15/5, ông Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An, cho biết ngày 13/5 khi nhận được thông báo của Bệnh viện Bạch Mai, về một ca nhiễm viêm phổi Vũ Hán, từng đến khám tại cơ sở này, ngành y tế địa phương đã truy vết được một người đàn ông 88 tuổi trú phường Lê Mao (TP. Vinh).

Trong ngày 13/5, lực lượng chức năng tới nhà riêng của ông lão để lấy mẫu xét nghiệm, song tới nơi thì ông đã tử vong, đang được gia đình làm lễ tang nên không thể lấy mẫu.

Ông Nguyễn Văn Long, Giám đốc Trung tâm y tế thành phố Vinh, thông tin thêm “cơ quan y tế nhận định ông lão tử vong do mang bệnh nền ung thư”.

‘Điểm nóng’ dịch COVID-19 ở Bắc Giang

trong ngày có số ca COVID-19 cao kỷ lục kể từ đầu dịch, ngày 15/5, thì “điểm nóng” nhất là Bắc Giang, tình hình dịch rất phức tạp.

Như vậy sau khi có thêm 109 ca bệnh mới hôm nay, Bắc Giang đã trở thành địa phương có nhiều bệnh nhân COVID-19 nhất (tổng 216 ca), kể từ đầu đợt dịch ngày 27/4. Đứng thứ 2 và thứ 3 là Hà Nội với 213 ca và Bắc Ninh 194 ca. 

Bắc Giang có 3 ổ dịch COVID-19

Bắc Giang vừa xuất hiện thêm 1 ổ dịch COVID-19 tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hosiden Việt Nam, Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên.

Các ca mắc tập trung ở ổ dịch tại Công ty TNHH Shin Young Việt Nam (thuộc KCN Vân Trung) và ổ dịch Công ty TNHH Hosiden Việt Nam (KCN Quang Châu).

Ổ dịch tại xã Phương Sơn, huyện Lục Nam (Bắc Giang) không phát sinh ca mắc mới.

Vì sao dịch lây lan rất nhanh ở Bắc Giang?

Phó Chủ tịch tỉnh Bắc Giang cho biết: Sau khi phân tích tình hình tăng đột biến số ca nhiễm mới ở Công ty Hosiden, chúng tôi nhận thấy ổ dịch này cơ bản vẫn bắt nguồn từ ổ dịch KCN Vân Trung (có thể là chu kỳ thứ 3-4) được phát hiện từ ngày 9/5.

Từ khi bùng phát dịch ở Vân Trung thì cơ bản những ca bệnh đều là công nhân, tỷ lệ lây ra người thân ở cùng nhà là rất thấp.

Do vậy, có thể thấy, môi trường lây nhiễm chủ yếu của đợt dịch bệnh này tại KCN là ở trong vùng yếm khí, lạnh như xưởng làm việc, nhà ăn, trên xe ô tô.

Hiện có rất nhiều công nhân trong các khu công nghiệp của tỉnh dương tính, trong số đó có nhiều người đi làm trên các chuyến xe chở công nhân của nhà xe Hoàng Cư ở huyện Lạng Giang.

Bắc Giang giãn cách xã hội toàn bộ huyện Việt Yên

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang vừa quyết định giãn cách xã hội trên địa bàn huyện Việt Yên.

Theo đó, đã thực hiện giãn cách xã hội toàn bộ huyện Việt Yên theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ từ 18h chiều nay 15/5 đến khi có thông báo mới.

Những ngày qua, trên địa bàn huyện Việt Yên liên tục ghi nhận ca mắc COVID-19 tại hơn một nửa số xã, thị trấn.

Yêu cầu Công ty Hosiden tạm dừng hoạt động

Ngày 15/5, Ban Quản lý Khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang ra văn bản về Công ty TNHH Hosiden Việt Nam – Khu công nghiệp Vân Trung.

Văn bản viết, trong những ngày qua, tình hình dịch bệnh COVID-19 trong khu công nghiệp diễn ra hết sức phức tạp, đặc biệt là phát sinh nhiều ca nhiễm mới (35 ca) tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam – Khu công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên.

Để chủ động hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch, đặc biệt ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trên địa bàn các khu công nghiệp, Ban Quản lý yêu cầu Công ty TNHH Hosiden Việt Nam tạm dừng hoạt động sản xuất, kinh doanh cho đến khi có thông báo mới.

Công ty thông báo cho toàn bộ người lao động cách ly tại nhà và khai báo với y tế địa phương, hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh, kể cả người thân trong gia đình, thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch.

Trong một diễn biến khác, ngày 15/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh chỉ đạo Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh yêu cầu tất cả các công ty có xưởng làm việc, phòng ăn chưa bảo đảm thoáng khí phải dừng sản xuất nhưng vẫn yêu cầu công nhân đến công ty để lấy mẫu xét nghiệm.

Tạm dừng các xe đưa đón công nhân ở tất cả các tuyến đến các khu công nghiệp Vân Trung, Quang Châu, Đình Trám (Việt Yên).

Giám đốc nhiễm Covid-19 bị cách chức

Nld – Ngày 15/5, thực hiện chỉ đạo của TP. Hà Nội về việc xử lý kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco), do vi phạm quy định về phòng chống dịch. Hội đồng thành viên Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội đã quyết định thống nhất cách chức Bí thư đảng uỷ, và giám đốc công ty đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội nhận định vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh là rất nghiêm trọng, gây ảnh hưởng lớn đến công tác phòng chống dịch của thành phố và sức khỏe cộng đồng, gây bức xúc trong dư luận xã hội, làm giảm uy tín và hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty.

Hai vợ chồng ông Nguyễn Văn Thanh có tiền sử đi du lịch tại Đà Nẵng từ 30/4 đến 2/5. Sau khi về Hà Nội đã di chuyển nhiều địa điểm, tiếp xúc nhiều người cho đến khi phát hiện bệnh. Đến nay, cơ quan chức năng xác định có hơn 150 trường hợp F1 liên quan tới 2 vợ chồng ông Thanh, trong đó đến nay đã xác định có nhiều F1 trong số này, có kết quả xét nghiệm dương tính. Nhiều nơi ở Hà Nội đã bị tạm phong tỏa, vì liên quan tới ca bệnh của vợ chồng ông Thanh.

Hà Nội: Học sinh bị cách ly do dịch được xem xét đặc cách vào lớp 10

Vietnamplus – Trước băn khoăn, lo lắng của nhiều phụ huynh học sinh có con bị cách ly do dịch viêm phổi Vũ Hán, không thể tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết trong trường hợp tại thời điểm tổ chức kỳ thi, có học sinh phải cách ly theo quy định vì ảnh hưởng của dịch bệnh, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ báo cáo, tham mưu cho thành phố xem xét, đặc cách đối với những trường hợp cụ thể để đảm bảo quyền lợi cho học sinh.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông công lập tại Hà Nội năm học 2021-2022 sẽ diễn ra vào ngày 10 và 11/6.

Xử phạt 6 người xông vào khu vực phong tỏa phòng dịch vì ghen tuông

Thanhnien – Lực lượng chức năng của huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế đang hoàn tất thủ tục để xử phạt 6 người tự ý xông vào khu vực phong tỏa ở huyện này.

Khuya 13/5, người vợ biết thông tin chồng vào nhà cô gái 29 tuổi, ở trong khu vực phong tỏa thuộc địa bàn xã Phong Điền, huyện Phong Điền để đưa thuốc hạ sốt cho cô gái, nên đã cùng với 4 người thân băng qua ruộng vào đánh ghen.

Trước đó, người chồng 37 tuổi ở xã Phong An đã đột nhập xã Phong Hiền, lúc rạng sáng 13/5. Sau đó, vợ của anh này cùng với 4 người đã xin lực lượng chức năng ở chốt kiểm soát cho đi vào xã Phong Hiền nhưng bị từ chối. 5 người sau đó tìm cách “đột nhập” vào nhà cô gái 29 tuổi để đánh ghen, gây rối. Lúc này, người đàn ông 37 tuổi đã băng qua ruộng bỏ chạy về xã Phong An.

Từ ngày 9/5 sau khi ghi nhận “bệnh nhân 3262” trú tại thôn Sơn Tùng, xã Phong Hiền, huyện Phong Điền) làm việc tại Thẩm mỹ viện Amida, số 222 Phan Chu Trinh, Hải Châu, TP. Đà Nẵng) dương tính với SAR – COV 2 , Ban chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh Thừa Thiên – Huế đã áp dụng biện pháp, cách ly toàn địa bàn xã Phong Hiền, để phòng dịch. 

Sau đó, Cả 6 người tự ý xông vào khu vực phong tỏa, cùng với 3 con nhỏ của hai vợ chồng này đã được đưa đi cách ly tập trung theo hình thức tự trả chi phí.

Giám đốc Sở ở Đà Nẵng trở thành ca bệnh sau 10 ngày cách ly

Giám đốc Sở Tư pháp Đà Nẵng, “bệnh nhân 3879”, sau 10 ngày cách ly và xét nghiệm lần thứ 4 mới phát hiện dương tính nCoV.

Chiều 15/5, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết nữ Giám đốc, 54 tuổi, ghi nhận dương tính sau 10 ngày cách ly, nên không có khả năng lây nhiễm nCoV cho những người cùng làm việc tại Trung tâm hành chính Đà Nẵng (số 24 Trần Phú).

Theo đó, tối 5/5, chồng của nữ Giám đốc là “bệnh nhân 3086” tự đến Bệnh viện Phổi khám và được lấy mẫu xét nghiệm, khi có biểu hiện mệt mỏi, ho, sốt, nhận kết quả dương tính nCoV.

Bà được lấy mẫu xét nghiệm ngay khi đó bằng kỹ thuật Gen Expert, cho kết quả âm tính. Đây là kỹ thuật xét nghiệm nCoV đã được Bộ Y tế thẩm định, có độ đặc hiệu và chính xác tương đương hoặc cao hơn phương pháp RT-PCR.

Nữ Giám đốc được đưa đi cách ly tập trung ở quận Hải Châu. Đến ngày 7/5, bà được xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR, kết quả âm tính. Ngày hôm sau, bà có triệu chứng sốt nên lấy mẫu xét nghiệm lần 3 và tiếp tục âm tính.

Đến ngày 14/5, bà có triệu chứng sốt, ho nên được lấy mẫu xét nghiệm lần 4, kết quả dương tính nCoV. Bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Phổi điều trị. Chiều cùng ngày, Bộ Y tế đã ghi nhận ca bệnh này, đánh số ca 3879. Từ ngày 4/5 đến 18h chiều 15/5, Bộ Y tế ghi nhận tại Đà Nẵng 123 ca mắc Covid-19.

Phát hiện 3 tấn găng tay y tế hàng Trung Quốc, không chứng từ

Tuoitre – Ngày 15/5, Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết đã phối hợp với lực lượng quản lý thị trường Hà Nội kiểm tra và phát hiện một kho hàng chứa gần 3 tấn găng tay y tế xuất xứ Trung Quốc, không có hóa đơn chứng từ.

Cụ thể, trước đó, khi cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra kho hàng, tại địa chỉ 61 An Dương Vương, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội đã thu giữ là 98 bao tải chứa găng tay y tế (trọng lượng 2,73 tấn) xuất xứ Trung Quốc, không có hóa đơn chứng từ.

Lực lượng chức năng đã ra quyết định xử phạt hành chính chủ kho hàng, số tiền 12 triệu đồng, với lỗi buôn bán hàng hóa không rõ hóa đơn chứng từ. Giá trị lô hàng khoảng 1 tỉ đồng. Lực lượng chức năng xác định chủ kho hàng là Đào Văn T. (32 tuổi, trú tại xã Kim An, huyện Thanh Oai, Hà Nội).

Anh T. khai nhận số hàng trên được mua trôi nổi trên thị trường để bán kiếm lời. Lực lượng chức năng đã tạm giữ toàn bộ số hàng này để tiếp tục điều tra.

Quán nhậu Sài Gòn xập xình, nhộn nhịp bất chấp lệnh cấm tụ tập đông người

Dantri – Bất chấp dịch bệnh đang rình rập, nhiều quán nhậu ở Sài Gòn vẫn bật nhạc xập xình, nhộn nhịp khách ra vào, có lúc đông lên tới cả trăm khách…

Từ 18h ngày 7/5, TP.HCM yêu cầu tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ, thể dục thể thao trong nhà; các trung tâm nhà hàng tiệc cưới; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, ăn uống có tổ chức hát với nhau, karaoke dưới mọi hình thức; các sự kiện, hoạt động tập trung trên 30 người ở nơi công cộng…

Những ngày qua, nhiều quán hàng cố tình phớt lờ các chỉ đạo phòng dịch viêm phổi Vũ Hán, bỏ qua các khuyến cáo của lực lượng chức năng.

Chạy song song theo bờ kè kênh Nhiêu Lộc, đường Trường Sa và Hoàng Sa, nơi này được biết tới với nhiều quán nhậu bình dân, quen thuộc với người Sài Gòn và khách du lịch. Các quán nằm san sát nhau, kéo dài trên trục đường nối quận 1 với Phú Nhuận, tới quận 3 và đến Tân Bình, dài hơn 10km.

Tối 12/5, “phố nhậu” này vẫn có khá nhiều người lui tới. Những người hay qua lại nơi đây cho hay, khách tới nhậu tuy giảm so với trước nhưng vẫn có ngày đông, nhiều quán tập trung 40-50 người. Khách đến ngồi kín quán, san sát nhau, chật vỉa hè. Đã ngồi xuống bàn nhậu tất nhiên không ai đeo khẩu trang, không bảo đảm khoảng cách an toàn, mặt đối mặt.

Cũng trên đường Trường Sa nhưng ở địa bàn quận Tân Bình, lúc 21h30 ngày 12/5, một quán nhậu cũng kín hết bàn. Gần 50 khách ngồi sát nhau, vừa lai rai vừa xem bóng đá.
Hay trên đường Phạm Văn Đồng từ địa bàn quận Bình Thạnh đến Gò Vấp, một số quán bia vẫn xập xình nhạc, nhộn nhịp khách. Nhưng Vào khoảng 22h ngày 12/5, khi một cảnh sát khu vực đến kiểm tra, các quán ở đây mới vặn nhỏ âm lượng và khách tản ra dần.

Một quán bia ở Phạm Văn Đồng ban đầu mở nhạc lớn, khá đông khách. Khoảng 22h00 ngày 12/5, khi công an tới nhắc nhở, thì khách mới tản ra và quán mới giảm nhạc nhỏ lại. Anh P. (27 tuổi), nhân viên văn phòng ở quận Tân Bình chia sẻ, có thói quen đi lai rai với bạn bè sau giờ làm việc. “Mấy đợt dịch trước cũng sợ không dám đi, giãn cách xã hội không có quán nào mở, nhưng đợt này chắc không sao nên chưa cấm nhiều. Mình thấy quán còn mở thì vô thôi”, anh P. chia sẻ.

Không chỉ riêng cửa hàng ăn uống, nhiều quán cà phê, tiệm bán nước ở Sài Gòn cũng đông kín khách, bất chấp quy định cấm tập trung trên 30 người ở nơi công cộng. 

Khu vực bờ kè sông Sài Gòn, phía đường Cây Bàng (quận 2) từ lâu là một điểm đến quen thuộc của các bạn trẻ sinh sống và làm việc ở TP.HCM. Tối 14/5, khách đến đây đông nghẹt, bàn ghế san sát. Khách ở những quán nước này đa phần là những bạn trẻ đến ngồi trò chuyện, hóng gió. Các bàn được kê gần sát nhau và mọi người đều không đeo khẩu trang.

Bên cạnh những quán vô tư đón khách, lác đác có những quán nhậu bình dân cố gắng thực hiện phòng chống dịch bệnh. 

Anh Nguyễn Phạm Duy Quang, chủ một quán nhậu trên đường Phạm Văn Đồng đã dọn bớt bàn ghế, không nhận nhiều khách để duy trì khoảng cách an toàn. Cửa hàng cũng trang bị dung dịch sát khuẩn, máy đo thân nhiệt và khẩu trang y tế cho tất cả nhân viên.

Cửa hàng của anh Quang là một trong những quán nhậu bình dân hiếm hoi giới hạn việc nhận khách, yêu cầu nhân viên đeo khẩu trang, có nước sát khuẩn cho cả khách và nhân viên.

Anh Quang cho biết: “Dịch bệnh tất nhiên sẽ khó khăn, nhưng mình vẫn phải thực hiện đúng. Trước đây quán trung bình nhận 100 khách mỗi ngày, giờ giảm còn khoảng 20-30 người. Những ngày cuối tuần dù có hơi đông hơn, nhưng cũng chỉ nhận khách mức đó để có thể giữ khoảng cách an toàn, bảo đảm phòng chống dịch được tốt nhất”.

Kính mời quý độc giả xem video bản tin COVID-19 sáng 16/5:

Có thể bạn quan tâm: