Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 22/10 xin gửi tới quý độc giả bản tin ‘Thầy giáo trẻ mở lớp dạy tiếng Anh miễn phí ở buôn làng K’Ho’.

Ngoài công việc chính dạy học tại trung tâm ngoại ngữ, anh K’Xiam Lo Minh, 35 tuổi, người dân tộc K’Ho còn mở lớp dạy tiếng Anh miễn phí cho con em đồng bào dân tộc của mình trong buôn làng ở xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng, theo báo Thanh Niên.

videoinfo__video3.dkn.news||__

Vào chiều thứ 7 hàng tuần, khi vừa kết thúc giờ dạy học ở trung tâm ngoại ngữ tại thành phố Bảo Lộc, anh K’Xiam Lo Minh lại đi hơn 10 km để về kịp giờ đứng lớp dạy tiếng Anh cho các em đồng bào dân tộc của mình.

Tuy là lớp dạy miễn phí, nhưng để gom đủ các em đến học, anh K’Xiam Lo Minh phải dành nhiều ngày liền đi đến từng nhà dân trong buôn làng vận động phụ huynh cho con em tham đến lớp.

Thầy K’Xiam Lo Minh dạy tiếng Anh cho trẻ em người dân tộc K’Ho ở thôn 15, xã Lộc Thành. (Ảnh: TTXVN)

Báo Tin Tức dẫn lời anh Lo Minh: “Khi giảng dạy ở trung tâm ngoại ngữ, mình thấy các em ở trong buôn làng, quê hương của mình rất thiệt thòi vì không được học thêm như những bạn trong thành phố. Vì vậy, mình mở lớp dạy tiếng Anh miễn phí cho con em trong buôn làng trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng”.

Em Ka Giang Thị Hường (thôn 15, xã Lộc Thành) hào hứng nói: “Tham gia lớp học, thầy Minh dạy cho con tỉ mỉ từng câu, từng chữ nên rất dễ hiểu. Từ lúc đi học ở đây, con thấy học tiếng Anh rất hấp dẫn và rất thích. Con sẽ cố gắng học thật giỏi”.

Các em nhỏ rất háo hức đến lớp học tiếng Anh miễn phí của thầy K’Xiam Lo Minh. (Ảnh: TTXVN)

Theo anh Minh, lúc đầu, anh liên hệ mượn hội trường thôn 15 làm lớp học và nhận được sự đồng ý. Để việc dạy và học đạt hiệu quả, anh tự trang bị máy tính kết nối với màn hình tivi trong hội trường nhằm truyền đạt và luyện tập kỹ năng nghe, đọc của các em.

Thầy giáo trẻ còn sao in sẵn những bài tập viết, tập đọc phát cho các em. Lớp học tiếng Anh miễn phí của thầy Minh ngày càng thu hút đông đảo con em trong buôn làng tham gia.

Bắt đầu bằng những câu ngắn, dễ nghe sau đó là những câu dài, từ vựng khó hơn hoặc những bài hát tiếng Anh vui nhộn… “Mình giao tiếp bằng tiếng Anh để giúp các em luyện kỹ năng nghe – nói, có vậy các em mới nhớ được từ vựng và quen với thực hành nhiều hơn”, anh Lo Minh cho hay.

Đặc biệt, trong lớp học, thầy và trò giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh, thầy còn sử dụng những bài hát tiếng Anh vui nhộn, ngộ nghĩnh nhằm giúp học sinh thích thú và dễ dàng tiếp thu bài học.
 
Hiện có đến 80 học sinh gồm nhiều trình độ khác nhau nên thầy Minh chia lớp theo từng cấp học, với khoảng 20 em/lớp. Chiều thứ Bảy dành cho học sinh tiểu học, Chủ nhật là học sinh THCS.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả một buổi chiều nhiều may mắn và yêu thương!

———–

DKN.News
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.News” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News