Kết luận của AFF về trận U19 Việt Nam gặp Thái Lan

Zing – Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã gửi thư trả lời Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) về tính công bằng ở trận hòa 1-1 giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan tại giải Đông Nam Á.

Trong thư trả lời PSSI sáng 30/7, AFF cho biết giao cho Sports Radar tìm kiếm các dấu hiệu tiêu cực trong trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan ở lượt cuối bảng A giải U19 Đông Nam Á 2022 hôm 10/7.

AFF cũng cử các chuyên gia phân tích để nghiên cứu các báo cáo của giám sát trận đấu và trọng tài. Cơ quan quyền lực của bóng đá Đông Nam Á cũng tham khảo ý kiến của Ủy ban Pháp lý và Ủy ban Kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC). Từ đó, AFF kết luận không có dấu hiệu vi phạm nào trong 12 phút cuối trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan.

Sau khi nhận thông tin từ AFF, PSSI đã chấp nhận quyết định. “Về cơ bản, chúng tôi chỉ muốn đặt câu hỏi liệu trận đấu có công bằng không mà thôi. Giờ thì mọi chuyện đã rõ ràng”, trưởng Phòng các đội tuyển quốc gia Indonesia Endri Erawan chia sẻ.

Hiệu trưởng, kế toán và bếp trưởng một trường tiểu học nhận nhận hàng trăm triệu đồng ‘lót tay’

Congluan – Chánh thanh tra quận Gò Vấp (TP.HCM) vừa ban hành thông báo kết luận thanh tra về trách nhiệm người đứng đầu trong thực hiện quy định pháp luật phòng, chống tham nhũng tại Trường tiểu học Hanh Thông (quận Gò Vấp).

Theo kết luận của thanh tra, từ năm 2019 – 2021 tại trường tiểu học Hanh Thông đã xảy ra nhiều vi phạm. Tổng số tiền thực hiện không đúng chi tiêu nội bộ, quy định về quản lý sử dụng hoá đơn và luật kế toán với tổng số tiền hơn 990 triệu đồng.

Cụ thể, đơn vị ký kết nhưng chưa đầy đủ hợp đồng lựa chọn tổ cung ứng thực phẩm, trong đó không ký hợp đồng với hai đơn vị và Công ty TNHH KAROT Việt Nam và Công ty TNHH sản xuất thương mại Nhân Tâm. Đồng thời trường cũng không có quy định trách nhiệm xác định khối lượng thực phẩm trên hoá đơn, không giải trình được mức chênh lệch về tổng số tiền chi cao hơn cho các đơn vị cung ứng là 48 triệu đồng.

Đơn vị này cũng thiếu các chứng từ, hồ sơ thanh toán với số tiền hơn 27 triệu đồng. Các khoản như thu hộ, chi hộ sử dụng không đúng thỏa thuận với số tiền 358 triệu đồng. Nhà trường cũng mua thực phẩm khô và vật dụng vệ sinh hàng tháng với số lượng không phù hợp nhu cầu sử dụng, số tiền là 482 triệu đồng….

Ngoài ra, Hiệu trưởng, bếp trưởng và kế toán nhận tiền hằng tháng từ các đơn vị cung cấp thực phẩm với tổng số tiền 436 triệu đồng, điều này vi phạm quy định Luật phòng, chống tham nhũng. Trong đó Hiệu trưởng Võ Minh Thông nhận hơn 100 triệu đồng, bà Huỳnh Thị Thúy – bếp trưởng nhận hơn 311 triệu đồng, kế toán Hoàng Oanh Phượng nhận hơn 24 triệu đồng.

Thanh tra quận Gò Vấp cũng chỉ ra bà Nguyễn Thị Minh Hiếu giữ chức vụ hiệu trưởng nhà trường từ năm 2019 đến 8/2020 cũng phải chịu trách nhiệm người đứng đầu về các sai sót trong sử dụng tài chính số tiền hơn 883,7 triệu đồng và cả các phạm của kế toán, bếp trưởng trong việc nhận quà tặng cùng những thiếu sót khác trong thực hiện quy định về phòng, chống tham nhũng.

Chánh Thanh tra quận đã ban hành các quyết định thu hồi số tiền hơn 921 triệu đồng sử dụng sai quy định nộp ngân sách Nhà nước, thu hồi hơn 400 triệu tiền các cá nhân nhận quà tặng sai quy định và kiến nghị Chủ tịch quận chỉ đạo xem xét trách nhiệm các cá nhân liên quan đến các hạn chế, sai sót để có biện pháp xử lý trách nhiệm phù hợp.

Quý thứ 10 liên tiếp thua lỗ của Hàng không Vietnam Airlines

Tờ trithucvn đưa tin, Kể từ khi gỡ bỏ các lệnh hạn chế phòng ngừa COVID-19, thị trường bay nội địa phục hồi nhanh chóng khiến doanh thu của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) tăng lên 18.430 tỷ đồng, cao gấp 3 lần cùng kỳ năm ngoái.

Tuy vậy, chi phí tài chính tăng vọt từ 422 tỷ đồng lên 1.150 tỷ đồng; chi phí bán hàng tăng gấp 2 lần, lên 660 tỷ đồng,… đã làm cho hãng bay này vẫn đưa ra kết quả lỗ trước thuế 2.475 tỷ đồng, tương đương quý thứ 10 liên tiếp hoạt động thua lỗ.

Tính chung 6 tháng đầu năm 2022, hãng Vietnam Airlines lỗ hơn 5.100 tỷ đồng, ít hơn cùng kỳ năm ngoái 3.300 tỷ đồng.

Tại thời điểm ngày 30/6/2022, tổng lỗ lũy kế của Vietnam Airlines là khoảng 28.900 tỷ đồng (tương đương khoảng 1,23 tỷ USD). Đồng thời, vốn chủ sở hữu âm hơn 4.900 tỷ đồng, cao hơn 2.700 tỷ đồng so với thời điểm cuối quý 1 năm nay.

Theo kế hoạch năm 2022, doanh thu công ty mẹ dự kiến đạt 45.252 tỷ đồng nhưng số lỗ ròng dự kiến lên tới 9.335 tỷ đồng.

Với kết quả trên, nguy cơ bị hủy niêm yết trên thị trường chứng khoán của Vietnam Airlines ngày càng đến gần.

Cuối tháng 6/2022, dư nợ bất động sản cán mốc trên 2,36 triệu tỉ đồng

Tuoitre – Trong thông cáo vừa phát đi ngày hôm nay, 30-7, Ngân hàng Nhà nước cho biết thời gian qua, một số ngân hàng phản ảnh hết “room” tín dụng là do đã tăng tín dụng quá nhanh trong 6 tháng đầu năm.

Việc ngân hàng từ chối cho vay đối với khách hàng không hẳn là do hết room mà còn có thể do phải đảm bảo các tỉ lệ an toàn, hoặc một số ngân hàng xếp hạng thấp không được tăng trưởng tín dụng cao…

Tính đến hết tháng 6, tín dụng đã tăng 9,35% so với cuối năm 2021 và tăng 16,69% so với cùng kỳ. Đây cũng là mức tăng cao nhất trong vòng 10 năm qua. Trong đó số dư đầu tư trái phiếu doanh nghiệp tăng 3,21% so với cuối năm 2021 và chiếm 2,49% tổng dư nợ tín dụng.

Đáng chú ý là dư nợ bất động sản đến cuối tháng 6-2022 đã tăng 14,07% so với cuối năm 2021. Trong đó tín dụng bất động sản kinh doanh chiếm 33% dư nợ bất động sản, 67% còn lại là tín dụng bất động sản phục vụ mục đích tự sử dụng.

Ngân hàng Nhà nước cho biết dư nợ bất động sản đến cuối tháng 6-2022 đã cán mốc trên 2,36 triệu tỉ đồng, chiếm 20,74% tổng tín dụng toàn hệ thống. 

Có thể bạn quan tâm: