Cưỡng chế 224 tỷ đồng tiền thuế của FLC tại Quảng Bình

Zing – Cụ thể ngày 29/7, Cục thuế tỉnh Quảng Bình ban hành 3 quyết định cưỡng chế gần 224 tỷ đồng đối với FLC. Lý do là công ty có số tiền quá hạn nộp phải thực hiện cưỡng chế theo quy định.

Việc cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế sẽ được thực hiện bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản, hoặc yêu cầu phong tỏa tài khoản của FLC mở tại ngân hàng OCB chi nhánh Hà Nội,  và tại ngân hàng VIB chi nhánh quận 1 và BIDV chi nhánh Thanh Xuân.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an có công văn đề nghị UBND tỉnh Quảng Bình chỉ đạo các đơn vị cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến việc triển khai thực hiện các dự án do FLC và công ty liên quan là chủ đầu tư.

Động thái trên nhằm phục vụ quá trình điều tra vụ án thao túng thị trường chứng khoán xảy ra tại Tập đoàn FLC, Công ty CP chứng khoán BOS và các doanh nghiệp có liên quan.

Công văn đề nghị cung cấp hồ sơ, tài liệu về phê duyệt, triển khai thực hiện nghĩa vụ tài chính tại 10 dự án bất động sản mà chủ đầu tư là FLC, Xây dựng FLC Faros, Đầu tư du thuyền và sân golf FLC Biscom.

Yêu cầu thu hồi hơn 9 tỷ đồng thu phí test nhanh Covid-19 vượt mức quy định ở Đắk Lắk

Danviet – Theo Thanh tra tỉnh Đắk Lắk, tại 13 đơn vị trực thuộc Sở Y tế đã thực hiện việc thu phí test nhanh Covid-19 chưa đúng theo hướng dẫn mức giá thanh toán chi phí thực hiện xét nghiệm Covid-19 và Thông tư 16 ngày 8/11/2021 của Bộ Y tế với tổng số tiền hơn 9,1 tỷ đồng.

Cụ thể, tổng số tiền các đơn vị đã thu là hơn 27,4 tỷ đồng; số tiền đã chi mua test kit, vật tư, công lấy mẫu… là hơn 18,3 tỷ đồng và số tiền thu vượt theo hướng dẫn, quy định là hơn 9,1 tỷ đồng.

Thanh tra tỉnh Đắk Lắk cũng chỉ rõ, “Khoản thu này do không thể xác định đối tượng nộp để trả lại theo quy định tại khoản 3, Điều 65, Luật Ngân sách Nhà nước năm 2015 nên cần phải thu hồi nộp vào ngân sách Nhà nước.

Trên cơ sở đó, Thanh tra tỉnh Đắk Lắk đề nghị Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị trực thuộc liên quan nộp đầy đủ hơn 9,1 tỷ đồng tiền thu phí test nhanh vượt mức quy định như đã kết luận vào tài khoản tạm giữ của Thanh tra tỉnh ngay sau khi có quyết định thu hồi tiền.

Hà Nội dự kiến hỗ trợ mỗi nhân viên y tế tối đa 10 triệu đồng

VnExpress – Ngày 3/8, UBND TP. Hà Nội lấy ý kiến về dự thảo nghị quyết quy định mức hỗ trợ, động viên một lần cho công chức, viên chức, người lao động ngành y tế.

Theo đó, người làm trực tiếp chuyên môn y tế tại các bệnh viện, trung tâm y tế, trung tâm kiểm soát bệnh tật, trung tâm cấp cứu 115, trung tâm kiểm nghiệm thuốc, dược phẩm, thực phẩm, sẽ được hỗ trợ 10 triệu đồng. Người không làm trực tiếp chuyên môn (quản lý, hành chính) sẽ được hỗ trợ 7 triệu đồng.

Tại trung tâm giám định y khoa, trung tâm pháp y, trung tâm tư vấn dân số kế hoạch hóa gia đình, Chi cục Dân số kế hoạch hóa gia đình, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, người trực tiếp làm chuyên môn sẽ được hỗ trợ 7 triệu đồng, người làm quản lý, hành chính nhận 5 triệu đồng.

Viên chức, người lao động các phòng Nghiệp vụ y, Kế hoạch Tài chính, Văn phòng Sở Y tế sẽ được hỗ trợ 10 triệu đồng; Phòng Nghiệp vụ dược, Tổ chức cán bộ, Quản lý hành nghề y dược tư nhân, Thanh tra Sở được 7 triệu đồng.

Nhân viên y tế thuộc Phòng Y tế các quận, huyện, thị xã dự kiến được hỗ trợ 7 triệu đồng. Nghị quyết dự kiến thông qua vào tháng 9.

Siêu dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng ở TP.HCM trễ hẹn hơn 4 năm

Khởi công từ năm 2016, siêu dự án chống ngập với tổng mức đầu tư gần 10.000 tỷ đồng của TP.HCM dự kiến hoàn thành năm 2018. Tuy nhiên, hơn 4 năm qua dự án này phải tạm ngừng thi công nhiều lần, trễ hẹn ngày hoàn thành dù tiến độ công việc đã đạt hơn 90%.

Dự án ngăn triều gồm 6 cống: Cây Khô, Mương Chuối, Phú Xuân (, Bến Nghé , Tân Thuận Phú Định.

Cống Mương Chuối là cống có diện tích lớn nhất và chặn ngang con sông cùng tên. Cống dài hơn 200m, gồm 4 cửa van ngăn triều đã được lắp, đạt khoảng 96% tiến độ công trình.

Cống Tân Thuận được lắp đặt hệ thống máy bơm công suất lớn để bơm đẩy nước đổ ra sông nhằm điều tiết mực nước khi mưa lớn kết hợp triều cường. 

Tuy nhiên, gần 2 năm nay công trình tạm ngừng thi công, một số hạng mục của các máy bơm này có hiện tượng rỉ sét vì “đắp chiếu” lâu ngày. 

Tháng 8/2020, cống Phú Xuân đã được đơn vị thi công lắp 2 cửa van nặng 212 tấn. Thời gian sau đó cũng tạm ngừng các hoạt động thi công cho tới nay.

Trong khi đó, cống Bến Nghé khác biệt với các cống còn lại là được lắp cửa van nặng 434 tấn, hình vòng cung chìm 40m để hài hòa không gian xung quanh. 

Hiện cống Bến Nghé cũng trong tình trạng “đắp chiếu” nằm chờ, đã tạm dừng thi công gần 2 năm qua. Một số hạng mục như phòng điều hành cống, trạm bơm đã được rào chắn xung quanh.

Cống Cây Khô là cống có vị trí xa trung tâm thành phố nhất, nằm trên rạch cùng tên ở khu vực huyện Bình Chánh và Nhà Bè. Cống ngăn triều từ hai con sông Soài Rạp và sông Cần Giuộc đổ vào trung tâm thành phố.

Trong khi đó, cống Phú Định cũng được lắp xong một cửa van hồi cuối năm 2020 và dừng thi công từ thời điểm đó tới nay.

Tháng 2/2019, dự án được tái khởi động. Thời điểm đó, nhà đầu tư đưa ra mốc thời gian hoàn thành dự án vào quý 1 năm 2020, nhưng dự án tiếp tục phải dừng thi công vào tháng 11/2020.

Tháng 4/2021, Thủ tướng đã ký Nghị quyết 40 nhằm gỡ vướng cho siêu dự án chống ngập của TP.HCM. Dù đã được Chính phủ gỡ vướng nhưng từ thời điểm đó đến nay, siêu dự án chống ngập vẫn “dậm chân tại chỗ”.

Ngoài ra, siêu dự án này còn có những khó khăn, vướng mắc trong giải phóng mặt bằng và nguồn vốn khiến tiến độ hoàn thành dự án lùi lại nhiều lần.

Có thể bạn quan tâm: