Thêm 15.936 ca Covid-19, 4 ca nhập cảnh nhiễm Omicron

VnExpress – Bộ Y tế tối 3/1 công bố 15.936 ca nhiễm, trong đó 15.916 ca tại 60 tỉnh, thành; thêm 4 ca nhập cảnh nhiễm Omicron nâng tổng số lên 24.

Hôm nay ghi nhận 190 ca tử vong, riêng TP.HCM 31 ca. Tổng số ca tử vong tại Việt Nam tính đến nay là 33.021 ca.

Các địa phương ghi nhận số nhiễm tích lũy cao trong đợt dịch này: TP HCM 504.859 ca, Bình Dương 290.996, Đồng Nai 98.132, Tây Ninh 77.921, Hà Nội 51.731 ca. Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam ghi nhận 1.778.976 ca nhiễm.

Việt Nam thúc giục Trung Quốc khôi phục thông quan ở cửa khẩu

NTDVN – Theo truyền thông nhà nước Việt Nam đưa tin, sau khi Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) tăng cường kiểm soát biên giới với các nước láng giềng để thực hiện chính sách “không COVID”, Bộ Công Thương Việt Nam đã thúc giục chính quyền tỉnh Quảng Tây thực hiện các biện pháp khẩn cấp, mở lại cửa khẩu biên giới để tháo gỡ tình trạng ùn ứ kéo dài tại các cửa khẩu biên giới.

Thông tấn xã Việt Nam dẫn thông cáo của Bộ Thương mại cho biết, các biện pháp phòng chống dịch mà Quảng Tây áp dụng theo chính sách “không COVID”, bao gồm đóng cửa biên giới hoặc ngừng nhập khẩu trái cây là quá mức cần thiết. Việc này gây đứt gãy chuỗi cung ứng, tác động tiêu cực đến sự phát triển của thương mại song phương và gây tổn thất lớn cho doanh nghiệp, cho người dân của cả hai bên.

Bộ Thương mại cũng đề nghị phía Quảng Tây thống nhất phương án sử dụng và bổ sung lái xe chuyên trách tại mỗi bên; thí điểm đưa lao động đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 tại các địa phương biên giới Việt Nam sang làm việc tại khu vực cửa khẩu Trung Quốc. Việc này nhằm giải quyết vấn đề thiếu hụt lái xe và nhân công bốc xếp.

Trước đề xuất này, lãnh đạo Sở Thương mại Quảng Tây cho biết sẽ kéo dài thời gian thông quan trên cơ sở tính toán, bàn bạc và thống nhất của chính quyền địa phương hai bên cửa khẩu. Với những đề xuất khác của Việt Nam, Sở này ghi nhận và sẽ báo cáo cấp trên.

Theo truyền thông trong nước đưa tin, hàng nghìn xe tải Việt Nam bị mắc kẹt ở biên giới hơn một tháng qua.

Quảng Ninh: Một người cao tuổi mắc COVID-19 tử vong

VOV – Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cho biết, một người cao tuổi mắc COVID-19, có nhiều yếu tố bệnh nền vừa tử vong tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Bệnh nhân tử vong là nam, 92 tuổi, sống tại phường Bạch Đằng, Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Bệnh nhân là F1, xét nghiệm cho kết quả dương tính SARS-COV-2 ngày 15/12/2021. Ngày 16/12/2021, bệnh nhân vào nhập viện cách ly, điều trị. 10h35 phút ngày 01/01, bệnh nhân ngừng tuần hoàn và đã được cấp cứu nhưng tử vong hồi 11h 05 phút.

Bắt tổng giám đốc lừa bán găng tay y tế chiếm đoạt hơn 1 triệu USD

Tuoitre – Ngày 3/1, nguồn tin của báo Tuổi Trẻ xác nhận, Công an TP.HCM đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Đỗ Văn Dũng (45 tuổi, tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư công nghệ Đông Nam Á – viết tắt là Công ty Đông Nam Á) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Vvào tháng 7/2020, ông Dũng đã ký kết với Công ty ND Private Capital (trụ sở tại Mỹ) do ông Nicholas Dang là đại diện ký hợp đồng cung cấp găng tay y tế.

Thực hiện theo hợp đồng đã ký, Công ty ND Private Capital đã đặt cọc cho Công ty Đông Nam Á số tiền 1.099.000 USD. Tuy nhiên, quá thời hạn phải giao hàng, Công ty Đông Nam Á vẫn không thực hiện việc giao hàng và cũng không hoàn trả tiền cho Công ty ND Private Capital.

Quá trình điều tra, cơ quan điều tra xác định Công ty Đông Nam Á không có chức năng sản xuất mặt hàng găng tay y tế. 

Dù vậy, ông Dũng với tư cách là người đại diện theo pháp luật của Công ty Đông Nam Á vẫn ký kết hợp đồng để bán mặt hàng này cho Công ty ND Private Capital.

Ông Dũng đưa ra các thông tin không đúng sự thật về khả năng cung cấp mặt hàng nêu trên cho Công ty ND Private Capital nhằm tạo sự tin tưởng để công ty này đồng ý ký kết hợp đồng, chuyển số tiền 1.099.000 USD cho Công ty Đông Nam Á.

Sau khi nhận tiền, ông Dũng không thực hiện thỏa thuận giao hàng, cố tình không hoàn trả tiền cho Công ty ND Private Capital, từ đó chiếm đoạt và sử dụng cho mục đích cá nhân số tiền hơn 24 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm: