Công nhân kéo đến trụ sở cơ quan thi hành án xin nhận tiền nợ lương

NLĐ – Ngày 14/2, nhiều công nhân Công ty TNHH MTV T.B.O Vina, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng đã kéo đến Chi cục Thi hành án dân sự quận Liên Chiểu để xin được nhận tiền nợ lương và bảo hiểm xã hội.

BHXH TP Đà Nẵng cho biết đến hiện tại, Công ty T.B.O Vina còn nợ tiền đóng bảo hiểm hơn 10 tỷ đồng.

Được biết, Công ty TBO Vina nợ 55% tiền lương tháng 6 và 100% tiền lương tháng 7/2018 của gần 500 công nhân lao động trong công ty.

Từ tháng 11/2016 đến tháng 7/2018, công ty không đóng tiền bảo hiểm xã hội cho các công nhân này, trong khi hàng tháng, công ty vẫn trừ tiền bảo hiểm của công nhân (10,5% tiền lương hàng tháng). Cũng trong tháng 7/2018, ông chủ người Hàn Quốc của Công ty TNHH MTV TBO VINA đã bỏ về nước để lại khoản nợ lương, BHXH là hơn 14 tỷ đồng.

Sau đó, gần 200 công nhân của Công ty TNHH MTV TBO Vina đã được LĐLĐ TP Đà Nẵng đại diện khởi kiện ra tòa trong vụ án tranh chấp lao động đòi nợ tiền lương, BHXH.

Tháng 11/2019, TAND quận Liên Chiểu đã mở phiên xử và tuyên chấp nhận toàn bộ yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn, buộc Công ty TNHH MTV TBO VINA phải trả tiền lương cộng với các khoản phụ cấp còn nợ cho công nhân. Tháng 11-2020, VKSND quận Liên Chiểu đã có quyết định cưỡng chế, kê biên toàn bộ tài sản của Công ty TNHH MTV TBO Vina.

Hơn 10.000 vé tàu giảm giá 50%

Tuổi Trẻ – Chiều 14/2, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết đang triển khai chương trình 10.000 vé tàu giảm giá 50% cho hành khách đi trên các đoàn tàu do công ty quản lý trong tháng 2 và tháng 3/2022.

Thời gian áp dụng vé giảm giá có thời điểm đi tàu từ ngày 21/2 đến 31/3. 

Thời gian mua vé từ 8h ngày 18/2 đến hết ngày 28/3, áp dụng cho hành khách mua vé trước 3 ngày tàu chạy trở lên. Loại chỗ được giảm giá gồm ghế ngồi mềm và giường nằm. 

Điều kiện được áp dụng là khách đi tàu SE3/SE4, SE7/SE8 có cự ly từ 500km trở lên; tàu SE21/SE22 có cự ly từ 420km trở lên; tàu SNT1/SNT2 có cự ly từ 250km trở lên; tàu SPT1/SPT2 có cự ly từ 150km trở lên.

Chuyên gia khuyến nghị không tách Luật Giao thông đường bộ

VnExpress – Việc tách Luật giao thông đường bộ sẽ khiến người dân thực hiện một quy định liên quan phải tham khảo hai luật, gây phiền toái, theo ông Nguyễn Văn Thanh (nguyên Tổng cục phó Đường bộ).

Tại hội thảo lấy ý kiến về Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi) sáng 14/2, ông Nguyễn Văn Thanh nói vận tải đường bộ gồm 4 thành tố cơ bản là người điều khiển phương tiện; phương tiện; kết cấu hạ tầng giao thông; quy tắc tham gia giao thông. Bốn thành tố này có mối quan hệ thống nhất, đòi hỏi Nhà nước xây dựng hệ thống pháp lý quản lý chặt chẽ tương ứng.

“Luật Giao thông đường bộ được Quốc hội ban hành năm 2008 có kết cấu phù hợp với tình hình vận tải, nên nhanh chóng đi vào cuộc sống, tạo điều kiện cho quản lý và vận tải đường bộ phát triển trong 10 năm qua”, ông Thanh nói.

Hiện nay, Luật Giao thông đường bộ được sửa đổi theo hướng tách làm 2 luật mới là Luật Đường bộ do Bộ Giao thông Vận tải soạn thảo và Luật Bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ (hay Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ) do Bộ Công an soạn thảo. “Như vậy để thực hiện một quy định thì người tham gia giao thông phải tham khảo cả hai luật. Việc tách luật có thể phá vỡ sự đồng bộ về pháp luật giao thông vận tải, chưa phù hợp thông lệ quốc tế”, ông Thanh nêu ý kiến.

Chuyên gia này phân tích, nếu tách thì Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi) sẽ thiếu hai thành tố quan trọng là quy tắc giao thông đường bộ và người điều khiện phương tiện. Luật này chỉ được gọi là Luật kết cấu hạ tầng, không thể gọi là Luật giao thông đường bộ (sửa đổi).

Trong khi đó, Luật Bảo đảm trật tự an toàn giao thông lại không phủ hết được các nội dung liên quan, đơn cử như kết cấu hạ tầng, do đó chỉ nên gọi là Luật An toàn giao thông cho người tham gia giao thông đường bộ.

Bắt giám đốc công ty xây dựng công trình Thịnh Phát

NLĐ – Ngày 14/2, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long tống đạt quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Trần Anh Tuấn (40 tuổi; Giám đốc Công ty CP khảo sát và xây dựng công trình Thịnh Phát, có trụ sở tại TP.HCM) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo hồ sơ, năm 2018, Ban Quản lý dự án lưới điện miền Nam ký hợp đồng tư vấn giám sát thi công xây dựng phần móng thuộc công trình đường dây 110 kV Vĩnh Long – Vũng Liêm, có giá trị hợp đồng trên 417 triệu đồng với công ty của ông Tuấn.

Do công ty không đủ điều kiện nhân lực nên ông Tuấn sử dụng chứng chỉ hành nghề giám sát không rõ nguồn gốc; làm khống hợp đồng lao động với 2 cán bộ giám sát xây dựng để đủ điều kiện tham gia dự thầu và được chỉ định thầu.

Quá trình thực hiện hợp đồng tư vấn giám sát, ông Tuấn không tiến hành giám sát công trình theo quy định mà chỉ căn cứ vào số liệu, hình ảnh của các đơn vị thi công cung cấp để hợp thức hoá việc giám sát và nghiệm thu công trình. Ông Tuấn đã quyết toán số tiền thực hiện hợp đồng trên 167 triệu đồng, số còn lại chưa quyết toán thì bị cơ quan điều tra phát hiện.

Do công trình không được giám sát nên các đơn vị thi công đã “rút ruột” công trình, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng.

Đến TP.HCM nhập học, nam sinh viên mất tích bí ẩn

Theo chị Hồ Thị Cẩm Nhung (chị họ của anh Nghĩa, đang sinh sống tại TP.HCM), ngày 11/2, anh Nghĩa lên xe khách từ tỉnh Bình Định về Bến xe Miền Đông (Q.Bình Thạnh) để làm thủ tục nhập học tại Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.

Trong tối 11/2, gia đình vẫn liên lạc được với Nghĩa để dặn dò về việc ăn uống, nghỉ ngơi và khi xuống xe phải gọi ngay cho chị Nhung và gia đình. Đến khoảng 5 giờ ngày 12/2, chị Nhung đến Bến xe Miền Đông để đón anh Nghĩa nhưng không liên lạc được.

“Lúc đó, tôi xem trên messenger thì thấy Nghĩa đã off (không hoạt động ở Facebook Messenger – PV) khoảng 1 giờ đồng hồ. Gọi messenger không được nên tôi gọi vào số điện thoại của Nghĩa cũng không liên lạc được. Qua check camera tại bến xe thấy Nghĩa xuống xe lúc 4 giờ 45 phút nhưng kéo va li đi luôn chứ không gọi cho người nhà như đã dặn. Trên xe có cổng sạc pin điện thoại nên khả năng hết nguồn là rất thấp. Hiện giờ gia đình chúng tôi rất lo lắng”, chị Nhung nói với thanhnien.

Có thể bạn quan tâm: