Đội phó Công an Bình Dương cùng nhóm người đàn ông hành hung 1 phụ nữ khi nhắc việc đỗ xe

Zing – Theo tố cáo của chị N.T.A.H. (SN 1989, ngụ TP Thuận An, tỉnh Bình Dương), vào khoảng 16h ngày 11/4, gia đình chị đi ôtô vào đường An Thạnh 14 (phường An Thạnh, TP Thuận An) để về nhà. Khi vừa vào hẻm được khoảng 100 m thì bị một số xe đậu chắn lối đi không thể vào trong.

Lúc này, chị H. đi tìm chủ xe nhờ di chuyển để vào trong thì chủ xe cùng một số người đang tổ chức tiệc trong hẻm bước ra cự cãi, không đồng ý di chuyển xe để nhường đường, dùng lời nói thách thức chị H.

Sau một lúc cự cãi, nhóm người này lao vào hành hung chị H., dùng tay chân tấn công vào đầu và cơ thể chị này. Phát hiện sự việc, một số người hàng xóm chạy lại can ngăn cũng bị nhóm này tấn công phải bỏ chạy.

Đáng nói, trong nhóm người tấn công chị H. và hàng xóm có một người là cán bộ thuộc PC06 Công an tỉnh Bình Dương. Theo nội dung clip, cán bộ này là người tấn công nạn nhân nhiều nhất, cũng là người đỗ xe chắn lối đi.

Theo xác minh của PV VietNamNet, người tấn công chị H. là Đại úy T.T.P., đội phó một đội của PC06 Công an tỉnh Bình Dương. 

Hàng nghìn ha lúa ở miền Tây hư hại do muỗi hành

VnExpress – Dịch muỗi hành (sâu năn) tấn công, làm hư hại hàng nghìn ha lúa ở An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp; nhiều nông dân bỏ ruộng vì càng làm càng lỗ.

Ông Đường Văn Lộng, xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang xuống giống 4 ha lúa OM18, cùng với đầu tư 80 triệu phân bón và thuốc bảo vệ thực vật. Lúa 45 ngày, ông phát hiện nhiều diện tích bị nhiễm muỗi hành nặng, lúa trổ ống hành thay vì ra bông.

“Ban đầu chỉ vài bụi, tưởng nhẹ nhưng mấy bữa sau nhiễm cả ruộng. Càng cứu lúa càng lỗ nên tôi bỏ luôn”, ông Lộng cho biết.

Gần đó thửa ruộng một ha của chị Neng Duong cũng bị dịch muỗi hành tấn công, khi đã bón phân cữ cuối (lần 3). Cả vụ chị Duong đầu tư hơn 30 triệu đồng tiền giống, phân bón, công làm đất…, song chỉ thu 3 tấn lúa, giảm 60% so với các năm. Với giá 5.400 đồng một kg lúa tươi, chị thu về 15 triệu đồng, lỗ 18 triệu đồng.

Theo chị Duong, chưa năm nào thấy dịch muỗi hành nhiều như lúc này. Cánh đồng sau nhà chị thiệt hại nặng nhất xã. Hàng trăm công đất bị bỏ trắng vì chủ càng làm càng lỗ.

Theo thống kê của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật An Giang, chỉ tính riêng huyện Tịnh Biên, diện tích lúa bị muỗi hành tấn công gần 1.000 ha, chiếm gần 6%, chủ yếu mức độ gây hại từ nhẹ đến trung bình.

Tương tự, tại Kiên Giang diện tích lúa Đông Xuân bị muỗi hành gây hại hơn 2.000 ha trong đó hơn 530 ha nhiễm nặng. Những ruộng bị muỗi hành gây hại nặng thường ngập sâu dưới nước nên nông dân khó chăm sóc.

Đồng Tháp ghi nhận hơn 1.700 ha diện tích lúa Đông Xuân bị muỗi hành, trong đó nhiễm nặng hơn 40 ha, nhiễm trung bình gần 500 ha, tập trung ở các huyện Thanh Bình, Lấp Vò, Lai Vung và Châu Thành.

Lương tối thiểu vùng sẽ tăng 6%

VnExpress – Từ ngày 1/7, lương tối thiểu vùng dự kiến sẽ tăng 6%, tức thêm 180.000-260.000 đồng so với hiện nay, theo thống nhất của Hội đồng Tiền lương quốc gia.

Tại phiên họp sáng 12/4, Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất sớm trình phương án và thời điểm tăng để Chính phủ quyết định. Nếu được thông qua, Lương tối thiểu được điều chỉnh lần lượt vùng I lên 4,68 triệu; vùng II lên 4,16 triệu; vùng III đạt 3,64 triệu và vùng IV là 3,25 triệu đồng.

Trước phiên họp, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam kỳ vọng tăng cao hơn ở mức 7-8% (dao động 215.000 đồng -354.000 đồng) và cho rằng mức này phù hợp sau hai năm chưa điều chỉnh, bù đắp phần nào trượt giá. Đại diện công đoàn nói chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp, song người lao động cũng đã đến ngưỡng chịu đựng khi vật giá leo thang, giảm thu nhập do ảnh hưởng của dịch.

Lương tối thiểu vùng là mức thấp nhất làm cơ sở để doanh nghiệp thỏa thuận, trả lương cho người lao động. 

Năm 2021, khảo sát của Viện Công nhân Công đoàn cho kết quả 21% người lao động phải ăn nhiều mì tôm hơn; 48% lao động phải giảm lượng thịt hàng ngày; 22% chuyển từ mua sắm mỗi ngày sang dùng thực phẩm do người thân cung cấp; 15% chọn việc ăn gộp bữa, giảm bữa; 60% tiết kiệm các khoản chi; 11% phải vay mượn tiền của người thân; 0,3% lao động vay lãi suất cao, tín dụng đen hoặc bán sổ bảo hiểm xã hội.

Cuối tuần này Bắc Bộ chuyển rét

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trong 10 ngày tới, nắng nóng có thể xảy ra cục bộ tại khu vực Tây Bắc và Trung Bộ trong khoảng ngày 13/4, sau đó tạm giảm; nắng nóng có xu hướng gia tăng hơn trong tháng 5 tại Bắc Bộ và Trung Bộ, tuy nhiên đợt nắng nóng sẽ không kéo dài và gay gắt.

Dự báo chi tiết 10 ngày đầu của thời kỳ dự báo (từ ngày 11-20/4): khoảng ngày 11-12/4 do ảnh hưởng của rãnh gió Tây nên khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa rào và giông rải rác. Sau đó, khu vực Bắc Bộ sẽ ở rìa phía Nam của rãnh áp thấp bị nén bởi không khí lạnh ở phía Bắc.

Khoảng ngày 16/4, không khí lạnh hoạt động mạnh hơn đẩy dịch rãnh áp thấp xuống phía Nam gây mưa rào và giông cho toàn khu vực, trong mưa giông cần đề phòng tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa có thể kéo dài đến khoảng ngày 17/4 sau giảm mưa chỉ còn tập trung chủ yếu tại khu vực Tây Bắc vào đêm và sáng; đến khoảng ngày 20/4, do hội tụ mực 5.000 m nên khu vực có khả năng xuất hiện mưa rào và giông rải rác.

Nền nhiệt ở Bắc Bộ có xu hướng giảm, trời chuyển lạnh từ khoảng ngày 17/4, riêng ngày 18/4 có khả năng chuyển rét. Khu vực Bắc và Trung Trung Bộ do tác động của không khí lạnh nên có mưa dông rải rác từ khoảng ngày 16-18/4″, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia đưa ra nhận định – (chi tiết).

Có thể bạn quan tâm: