Giá xăng tiếp tục tăng

Zing – Chiều 11/1, liên Bộ Tài chính – Công Thương quyết định điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu theo chu kỳ mới 10 ngày/lần.

Theo đó, giá xăng RON 95 được điều chỉnh tăng 581 đồng/lít, xăng E5 RON 92 tăng 609 đồng/lít. Sau khi tăng, mức giá bán lẻ tối đa với xăng E5 RON 92 là 23.159 đồng/lít và xăng RON 95 là 23.876 đồng/lít. Như vậy, giá xăng trong nước đã có lần tăng thứ hai liên tiếp.

Trong năm 2021, giá các mặt hàng xăng trong nước đã tăng tới 18 lần, giảm 5 lần và giữ nguyên 3 lần.

Không chỉ xăng, giá các mặt hàng dầu tại kỳ điều hành lần này cũng được điều chỉnh tăng. Giá bán đối với mặt hàng dầu diesel hiện lên 18.239 đồng/lít; dầu hỏa là 17.138 đồng/lít và dầu mazut là 16.362 đồng/kg.

Hải Dương yêu cầu khách đến quán ăn phải test COVID-19

Thanh Niên – Theo đó, UBND TP. Hải Dương yêu cầu toàn thể người dân, doanh nghiệp nêu cao ý thức phòng chống dịch; thực hiện nghiêm thông điệp 5K, hạn chế tập trung đông người, thực hiện khai báo y tế đầy đủ…

TP. Hải Dương yêu cầu chủ các khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở kinh doanh lưu trú, kinh doanh tiệc cưới; các nhà hàng, quán ăn, uống lớn có công suất phục vụ từ 50 người trở lên phải tổ chức test nhanh hoặc kiểm tra kết quả xét nghiệm PCR của khách hàng (trong thời hạn 72 giờ), kết quả âm tính mới được tham dự.

Đối với các quán ăn sáng, quán cà phê, quán ăn, uống nhỏ lẻ khác (công suất dưới 50 người) thì phải có vách ngăn giữa các khách hàng trên bàn ăn, uống, khai báo y tế, quét mã QR theo quy định…

Ngoài TP. Hải Dương, huyện Thanh Miện cũng có thông báo quy định như trên với các cửa hàng kinh doanh, dịch vụ ăn uống phải tổ chức test nhanh hoặc kiểm tra kết quả xét nghiệm PCR của khách. Theo đại diện UBND huyện Thanh Miện, thông báo trên là thực hiện theo kết luận của Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương.

Trung Quốc sẽ không dừng hoạt động thông quan container lạnh trước và sau Tết Nguyên đán 14 ngày

Theo nguồn tin riêng của PV Dân Việt, trước tình trạng tồn số lượng lớn các xe nông sản, trái cây tại các cửa khẩu Lạng Sơn, phía Trung Quốc vừa kiến nghị không thực hiện dừng hoạt động thông quan đối với xe hàng container lạnh trước và sau Tết Nguyên đán 14 ngày.

Thông tin mới từ phía Trung Quốc sẽ tin vui cho các doanh nghiệp xuất khẩu trái cây của Việt Nam và sẽ giúp cải thiện tình hình ùn tắc container ở các cửa khẩu khả quan hơn.

Để việc xuất khẩu hàng được thuận lợi, Phó Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế của khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn khuyến cáo, khi cửa khẩu Tân Thanh – Lạng Sơn chưa có thông báo chính thức thì các địa phương, các doanh nghiệp theo dõi sát thông tin và chưa nên đưa hàng lên cửa khẩu, tránh tình trạng ùn tồn hàng nghiêm trọng hơn.

“Khi nào cửa khẩu thông báo mở cửa thì các doanh nghiệp mới nên đưa hàng lên”, ông ông Đàm Khánh Duy – Phó Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế của khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn cho Dân Việt biết.

FIFA phạt tuyển Việt Nam 6.400USD

VnExpress – VFF phải nộp 6.400 USD (147 triệu đồng) do có sáu tuyển thủ nhận thẻ phạt trong trận thua Saudi Arabia ở vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Trong trận đấu trên sân Mỹ Đình ngày 16/11/2021, trọng tài Hattab Hanna 17 lần thổi phạt Việt Nam, trong đó có sáu cầu thủ phải nhận thẻ vàng là Quế Ngọc Hải, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Thành Chung, Nguyễn Văn Toàn và Phan Văn Đức.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) có trách nhiệm thanh toán số tiền phạt trên. Đây là lần đầu tiên thầy trò ông Park bị phạt tiền ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Lĩnh án tương tự Việt Nam lần này có Andorra, Azerbaijan, Moldova và Serbia.

Thêm 16.035 ca COVID-19

Zing – Bộ Y tế tối 11/1 công bố 16.035 ca nhiễm, trong đó 16.019 ca ghi nhận tại 63 tỉnh, thành phố.

Đồ thị tổng số ca nhiễm mới của Việt Nam tiếp tục dao động ở mức cao. Tổng số ca mắc trong ngày 11/1 tăng 1.236 ca so với ngày trước đó. Trong đó, các địa phương như Hà Nội, Khánh Hòa, Cà Mau, Bình Phước, Bình Định tiếp tục có số ca mắc Covid-19 cao nhất cả nước.

Số trường hợp tử vong trong ngày là 256 ca. Tổng số ca tử vong do Covid-19 tại Việt Nam tính đến nay là 34.787 ca. Kể từ đầu mùa dịch đến nay, Việt Nam ghi nhận 1.930.428 ca nhiễm.

Có thể bạn quan tâm: